Ngày 3 Tháng 8, 2016 | 09:47 AM

Hà Nội: Phố Nguyễn Quý Đức thành phố đi bộ đêm từ năm 2017

Khi hoàn thành, tuyến phố này sẽ là nơi tổ chức lễ hội đường phố, đường hoa, biểu diễn nghệ thuật.

Phố Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân sẽ trở thành tuyến phố đi bộ đêm đầu tiên ở phía Tây Hà Nội (ảnh: Báo giao thông)
Phố Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân sẽ trở thành tuyến phố đi bộ đêm đầu tiên ở phía Tây Hà Nội (ảnh: Báo giao thông)

Chiều 2.8, trong buổi giao ban thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Đặng Hồng Thái, Phó chủ tịch quận Thanh Xuân cho hay, đề án tuyến phố đi bộ kết hợp với thương mại, dịch vụ đêm trên phố Nguyễn Quý Đức đang được lấy ý kiến của các Sở.

“Dự kiến đầu năm 2017, phố Nguyễn Quý Đức sẽ chính thức trở thành tuyến phố đi bộ đêm, có không gian vui chơi, văn hóa cho khách du lịch tham quan. Sau khi hoàn thành, những lễ hội đường phố, đường hoa, hoạt động triển lãm sẽ được tổ chức tại đây. Các hoạt động kinh doanh, thương mại tự phát được quản lý hiệu quả hơn”, ông Thái cho hay.

Phố Nguyễn Quý Đức nối đường Nguyễn Trãi tới cổng phụ ký túc xá Mễ Trì có chiều dài khoảng 500m. Không chỉ được mệnh danh là phố “giày, dép” mà đây còn được coi là con phố ẩm thực thu nhỏ của Hà Nội.

Nếu đi vào hoạt động, đây sẽ là tuyến phố đi bộ đêm đầu tiên ở phía Tây thành phố Hà Nội.

Trước đó, tháng 5.2016, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã có ý kiến về việc xây dựng tuyến phố đi bộ kết hợp thương mại - dịch vụ đêm tại tuyến phố Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân.

Theo đó, UBND TP chấp thuận chủ trương theo đề xuất của UBND quận Thanh Xuân về việc xây dựng tuyến phố đi bộ kết hợp thương mại - dịch vụ đêm tại tuyến phố Nguyễn Quý Đức. UBND TP giao UBND quận Thanh Xuân xây dựng đề án, lấy ý kiến của các Sở: Công thương, Du lịch, Văn hóa và Thể thao, GTVT, các đơn vị liên quan thống nhất trước khi phê duyệt và triển khai thực hiện.

Theo Tất Định (Dân Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC