Ngày 10 Tháng 8, 2017 | 07:06 PM

Hà Nội: Phê bình chủ tịch xã vì "bôi xấu" sơ yếu lý lịch của sinh viên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – UBND huyện Thanh Trì sẽ chỉ đạo phòng nội vụ kiểm tra công vụ tại UBND xã Duyên Hà, bước đầu sẽ phê bình nhắc nhở ông Nguyễn Đăng Huấn - Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (Thanh Trì – Hà Nội) vì "bôi xấu" sơ yếu lý lịch của tân sinh viên.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Đăng Huấn - Chủ tịch xã Duyên Hà ký xác nhận sơ yếu lý lịch “xấu” cho em Ngô V. A khi gia đình chưa đóng đủ tiền xây dựng nông thôn mới, ông Vũ Văn Nhàn – Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết sẽ chỉ đạo phòng nội vụ UBND huyện kiểm tra công vụ tại UBND xã Duyên Hà.

Theo ông Nhàn, trước những sai lầm không đáng có và là lần đầu của ông Huấn, UBND huyện sẽ phê bình nhắc nhở.

“Chắc trong lúc anh em,bộ phận tư pháp xác nhận, ông này không để ý nên ký. Anh sẽ giao cho phòng nội vụ kiểm tra đã cụ thể như thế nào anh sẽ có hướng chỉ đạo. Bước đầu sẽ phê bình, nhắc nhở…”, ông Nhàn nói.

Ông Nhàn cũng cho biết, để rút kinh nghiệm, chiều thứ 3 tuần tới, khi họp giao ban Chủ tịch UBND các xã, lãnh đạo huyện sẽ nhắc nhở việc xác nhận sơ yếu lý lịch cho các em học sinh, sinh viên.


UBND huyện Thanh Trì sẽ phê bình Chủ tịch UBND xã Duyên Hà vì phê xấu lý lịch tân sinh viên.

UBND huyện Thanh Trì sẽ phê bình Chủ tịch UBND xã Duyên Hà vì phê "xấu" lý lịch tân sinh viên.

Trước đó, phản ánh với các cơ quan báo chí, chị Ngô V.A cho biết, ngày 8/8, khi V.A mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã Duyên Hà xin xác nhận để làm hồ sơ nhập học, thì cán bộ tiếp dân xã cho biết do nhà chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới, gồm tiền làm đường 300.000 đồng/khẩu, tiền điện chiếu sáng 130.000 đồng/khẩu... nên yêu cầu V.A phải về nhà bảo bố mẹ đóng đủ có hóa đơn thu của thôn thì xã mới xác nhận.

Sáng 9/8, Ngô V. A tiếp tục lên xin xác nhận lần nữa thì cán bộ tiếp dân nói gia đình phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới thì mới xác nhận cho đoàng hoàng, nếu không sẽ xác nhận là bản thân em và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách.

Lo lắng, V.A có trình bày rằng, chưa đóng chứ không phải không đóng nhưng cán bộ tiếp dân không đồng ý. Sau đó, cán bộ này vẫn phê vào phần lý lịch học sinh, sinh viên của em với nội dung “Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương” và trình Chủ tịch UBND xã ký, đóng dấu.

Chiều cùng ngày, V.A và mẹ lên gặp, trình bày với Chủ tịch xã về việc gia đình khó khăn chưa đóng được tiền chứ không phải không đóng và phê như vậy sẽ gây khó khăn cho em nhập học, mong xem xét. Nhưng lãnh đạo xã vẫn nói nhà em phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới thì xã mới phê chấp hành tốt còn không việc xã phê như vậy là đúng.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC