Ngày 5 Tháng 12, 2018 | 02:21 PM

Hà Nội: Phát hiện bé trai kháu khỉnh bị “vứt” trên xe rác

GiadinhNet – Nhiều người dự đoán cháu bé nằm trên đống rác từ trước đó khá lâu, tuy nhiên vì cháu không khóc nên không ai để ý, phát hiện.

Khoảng 8h30 sáng nay (5/12) tại khu vực đường Doãn Kế Thiện - Phạm Thận Duật (Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) người dân phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại khu vực đổ rác trên đường.

Bà Bùi Thị Lanh, người bán trà đá ở khu vực này cho biết, vào khoảng 8h30 - 9h00 sáng bà đang đi lấy đá về thì nghe thấy người thu gom rác hô to nhờ giúp đỡ.


Bé trai nằm trơ trọi trên xe rác khiến dư luận phẫn nộ.

Bé trai nằm trơ trọi trên xe rác khiến dư luận phẫn nộ.

“Tôi quay lại thì thấy cô thu gom rác bảo giúp cô ấy với, có cháu bé đang cử động bên trong một thùng rác ở khu vực tập kết.

Thấy vậy, tôi tiến lại thì phát hiện bàn tay, bàn chân cháu bé từ thùng rác nhô lên. Tôi liền bế lấy cháu bé rồi lau một vài vết bẩn trên mặt cháu. Tại thời điểm đó, cháu bé khỏe mạnh, vui vẻ và bình thường, cháu bé khoảng 4-5 tháng tuổi.

Tôi có kiểm tra thì phát hiện đó là bé trai kháu khỉnh, cháu được mặc quần áo đầy đủ, không có giấy tờ gì để lại cũng như quần áo hay bỉm sữa gửi cùng”, bà Lanh chia sẻ.


Bà Bùi Thị Lanh, người phát hiện sự việc kể lại.

Bà Bùi Thị Lanh, người phát hiện sự việc kể lại.

Bà Lanh cho biết thêm, sau khi bế cháu bé từ dưới thùng rác lên, bà cùng mọi người đưa cháu bé vào Làng trẻ em SOS Hà Nội. Tại đây, cháu bé được mọi người chăm sóc và liên hệ đến trung tâm bảo trợ xã hội.

“Đến khoảng 11h30 phút trưa cùng ngày, bé trai đã được trung tâm bảo trợ xã hội đưa đi khỏi Làng trẻ em SOS Hà Nội”, bà Lanh nói thêm.

Theo bà Lanh, cháu bé rất may mắn vì bị vất ở thùng rác mà không bị người dân vứt rác đè lên.

“Cháu bé rất may mắn bởi vì bị vứt vào thùng rác có lưng lưng, ít người nhìn thấy cháu bé. Nhưng may mắn cháu bé không bị ai vứt rác đè lên chứ không thì….”, bà Lanh xót xa.


Địa điểm nơi phát hiện bé trai bị bỏ rơi là khu vực tập kết của xe rác.

Địa điểm nơi phát hiện bé trai bị bỏ rơi là khu vực tập kết của xe rác.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND phường Mai Dịch đã chỉ đạo các bộ phận liên quan đến Làng trẻ SOS để xác minh, điều tra làm rõ.

Liên quan đến vấn đề trên, một lãnh đạo UBND phường Mai Dịch cho biết, sau khi được thăm khám, sức khỏe của cháu bé đã ổn định. Hiện cháu đã được đưa vào nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3 (đường Nguyễn Hoàng, Hà Nội). Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ thân phận của cháu.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC