Ngày 9 Tháng 6, 2020 | 05:11 PM

Hà Nội: Phá bỏ một phần con đường gốm sứ là bất khả kháng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Để giải quyết vấn đề ùn tắc cục bộ tại nút giao An Dương Vương – Thanh Niên thì việc phá bỏ “con đường gốm sứ” là bất khả kháng.

Liên quan đến con đường gốm sứ tại nút giao An Dương Vương – Thanh Niên đang bị dỡ bỏ, tại buổi họp giao ban chiều ngày 09/6, ông Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, đây là một tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu chào đón đại lễ 1.000 năm Thăng Long của nhân dân Thủ đô.

Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề ùn tắc tại nút giao này thì Hà Nội cực chẳng đã buộc phải mở rộng đoạn đường này. Mà mở rộng được đoạn đường đó thì chẳng còn cách nào khác là phải dỡ đê bê tông.

Ông Học cho biết, đoạn đê bê tông đang bị phá dỡ có chiều rộng là 692 mét vuông, chiều dài là 390 mét vuông chứ không phải là 600 mét vuông như nhiều báo chí phản ánh.

Hà Nội: Phá bỏ con đường gốm sứ là bất khả kháng, nếu không muốn ùn tắc giao thông cục bộ - Ảnh 2.

Ông Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, chiều ngày 09/6.

"Tinh thần chung là giải quyết đoạn ùn tắc, hơn nữa, để triển khai theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt thì phải thực hiện phá dỡ một đoạn tường gốm sứ từ nút khách sạn Thắng Lợi đến ngã ba Xuân Diệu. Dự án nằm trong tổng thể chung mở rộng cả đoạn đường này để giảm áp lực giao thông", ông Học cho hay.

Ông Học khẳng định, thành phố đã có chủ trương sau khi hoàn thành xây dựng xong tường chắn, sẽ tiếp tục có kế hoạch gắn tranh gốm sứ lên mặt tường bê tông cốt thép mới (chiều dài tường bê tông cốt thép là rất lớn) và vẫn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển con đường gồm sứ ngày càng đẹp hơn, xứng đáng là một biểu tượng và là nét đẹp văn hóa độc đáo của Thủ Đô Hà Nội.

Liên quan đến vấn đề này, BQL dự án ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội thông tin, mục tiêu của dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên để hạn chế ùn tắc giao thông, thuộc quận Ba Đình và quận Tây Hồ (đoạn bổ sung từ nút giao Khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân), tiến tới mục tiêu hoàn chỉnh một trục giao thông quan trọng kết nối Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài về trung tâm chính trị Ba Đình và trung tâm thành phố, kết nối giao thông phía hữu sông Hồng giữa cầu Nhật Tân, cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì để phục vụ nhu cầu giao thông đi lại của thành phố.

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng giai đoạn 1 đoạn từ nút giao Yên Phụ đến nút giao khách sạn Thắng Lợi trong tháng 10/2018 đã phát huy hiệu quả rất rõ rệt, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên tuyến. Tạo được tuyến phố khang trang sạch đẹp và đồng thời cũng có gia cường khả năng chống lũ tuyến đê Nghi Tàm.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC