Ngày 12 Tháng 8, 2013 | 04:02 PM

Hà Nội: Nổ lớn, hàng nghìn hộ dân mất điện

Hà Nội: Nổ lớn, hàng nghìn hộ dân mất điện
  MỚI NHẤT

22h đêm 11/8, trạm biến áp 110kV trong công viên Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) phát nổ, lửa bùng cháy, khói đen và mùi khét bao trùm hàng trăm hộ dân sống gần đó. Nhiều người đang ngủ phải bỏ chạy.

Hà Nội: Nổ lớn, hàng nghìn hộ dân mất điện 1
  Trạm biến áp phát nổ đang được các công nhân sửa chữa và khắc phục.

"Tiếng nổ như bom khiến nhà cửa rung lên, điện phụt tắt. Cả nhà đang ngủ vội chạy ra ngoài thì thấy trạm biến áp đang bốc cháy, khói khi ngút", chị Vân nhà ở gần trạm biến áp kể.

Nhân viên trực tại trạm đã dùng hàng chục bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy, nhiều người dùng khăn ướt để cầm bình cứu hỏa tiếp cận đám cháy nhưng lửa vẫn bốc rất cao. Lực lượng cứu hỏa điều hai xe chữa cháy tới nhưng cũng rất lâu sau mới có thể tiếp cận hiện trường do mùi khét và khói bao trùm.

Vụ nổ đã làm mất điện trên diện rộng tại phường Nghĩa Tân, Nghĩa Đô, Dịch Vọng, Quan Hoa... (quận Cầu Giấy) và một số phường của quận Ba Đình... Trạm biến áp bị cháy xém, những quả sứ và dây cáp cũng bị cháy đen. Sáng nay, khu vực này vẫn nồng nặc mùi khét.

Hà Nội: Nổ lớn, hàng nghìn hộ dân mất điện 2
  Công nhân tháo dỡ phần thiết bị bị hỏng do vụ nổ.

Theo báo cáo nhanh của Tổng công ty Điện lực Hà Nội, sự cố trên làm mất điện một số khu vực thuộc quận Cầu Giấy, Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm. Cơ quan này đang khắc phục và điều chỉnh nguồn khác cấp trở lại cho người dân.

22h53 ngày 11/8 đã cấp điện lại cho khu vực Đống Đa, Hoàn Kiếm và Ba Đình. 23h15 cấp điện dần cho hầu hết khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm. Sáng nay, một vài khu vực còn lại của Cầu Giấy (Quan Hoa, Dịch Vọng, Nghĩa Tân, Hoàng Quốc Việt...) đang được khắc phục. Dự kiến chậm nhất 20h tối nay việc sửa chữa sẽ hoàn tất để cấp điện lại cho các khách hàng.
 
Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC