Ngày 9 Tháng 10, 2013 | 03:00 AM

Hà Nội: Những trường lạm thu sẽ bị xử lý

Hà Nội: Những trường lạm thu sẽ bị xử lý
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại buổi giao ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 8/10, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hoàng Cơ Chính đã thông báo về tình trạng lạm thu và dạy thêm học thêm.

Ông Chính cho biết, vấn đề dạy thêm, học thêm, lạm thu tuy đã giảm nhưng vẫn còn có nhiều trường thu các khoản ngoài quy định như: thu hỗ trợ dạy và học cho giáo dục, thu vệ sinh lớp, photocopy tài liệu, thu tiền “tự nguyện”…Sau khi thanh tra phát hiện những sai phạm trên, Sở đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xử lý kỷ luật nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, báo cáo kết quả với Thành phố.

          Phương Anh

Tiền Giang: 53 sạp hàng phút chốc thành tro

Chiều 8/10, cơ quan chức năng ở Tiền Giang đã có cuộc họp khẩn để bàn giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy chợ trái cây Thạnh Trị, phường 4, thành phố Mỹ Tho. Trước đó, vào trưa cùng ngày, tại vựa trái cây của hộ Năm Cúc, thợ hàn khi đang hàn khung cửa sắt thì lửa bùng cháy, sau đó lan sang các quầy hàng khác. Hậu quả là 53 sạp hàng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Đến chiều 8/10 vẫn chưa thống kê được tài sản thiệt hại của các tiểu thương.

Tỉnh Tiền Giang quyết định hỗ trợ cho 38 hộ tiểu thương bán sỉ lớn, số tiền 5 triệu đồng/hộ; 15 hộ tiểu thương buôn bán nhỏ được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Riêng 2 hộ có nhà trong chợ bị cháy được hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ.   
 
Công Trí

Giám đốc đánh nhân viên sân golf bị khiển trách

UBND TP Hà Nội đã có quyết định hình thức kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Ông Sơn là người đã dùng gậy chơi golf đánh vào đầu một nhân viên phục vụ tại sân Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Sự việc xảy ra (ngày 15/9) đã gây bất bình dư luận sau khi báo chí phản ánh. Ngày 3/10, Sở Nội vụ đã có tờ trình báo cáo kết quả xem xét của Hội đồng kỷ luật và đề nghị áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Sơn. Theo văn bản ra hôm 4/10, UBND TP Hà Nội đã quyết định "khiển trách" ông Sơn vì đã vi phạm tư cách đạo đức của cán bộ, viên chức trong ứng xử nơi công cộng, bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính.         
 
Việt Nguyễn

Bộ Xây dựng “soi” các tháp viễn thông, truyền hình

Liên quan đến vụ tháp phát sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại Đồng Hới (Quảng Bình) bị đổ trong cơn bão số 10 vừa qua làm chết 2 người, Bộ Xây dựng cho biết sẽ tiến hành kiểm định lại các công trình dạng này, nhất là với công trình có chiều cao từ 100m trở lên. Với hàng trăm công trình tháp phát sóng có kết cấu dạng tháp trên cả nước, hầu hết có độ cao trên dưới 100m và nằm trong khu vực dân cư, Bộ Xây dựng cho rằng thực tế này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nguy hiểm nếu chất lượng không đảm bảo.

Về vụ đổ tháp của VOV tại Quảng Bình, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình cho biết, hiện cơ quan chuyên môn đang tiến hành kiểm tra, đánh giá lại nguyên nhân. Nguyên nhân của các vụ đổ tháp có thể do không thiết kế đúng với tải trọng gió tự nhiên, thi công không đáp ứng yêu cầu thiết kế, hoặc trong quá trình vận hành lại đặt thêm tải trọng. Cũng có thể công trình không được bảo hành, bảo trì thường xuyên làm ảnh hưởng đến tính an toàn của công trình. 

Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC