Ngày 1 Tháng 4, 2017 | 07:00 AM

Hà Nội: Mưa lớn đầu mùa, cây đổ đè người và xe

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trận mưa lớn đầu mùa sáng 31/3 đã gây ra thiệt hại về tài sản và gây thương tích cho người dân tại Hà Nội. Ghi nhận ban đầu cho thấy, đã có 4 học sinh bị thương và một số phương tiện bị hư hỏng...

Cây đổ đè ô tô tại quận Hoàn Kiếm sáng ngày 31/3 do mưa lớn, gió to. Ảnh: VNN
Cây đổ đè ô tô tại quận Hoàn Kiếm sáng ngày 31/3 do mưa lớn, gió to. Ảnh: VNN

Khoảng 8h30 sáng 31/3, Hà Nội có mưa to kèm gió giật mạnh. Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, gió to, mưa lớn đã khiến một cây xanh cổ thụ gãy đổ đè lên một số ô tô đang đỗ trên đường Phan Huy Chú. Hậu quả khiến 2 xe ô tô bị hư hỏng. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, cây cổ thụ bật gốc đè lên xe ô tô là một cây xà cừ lớn. Chiếc ô tô bị đè bẹp phần đầu là chiếc Ford Fiesta mang BKS 30A-212.78, rất may không ai bị thương. Nhân viên của Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh đã tới hiện trường xử lý vụ việc sau khi sự cố xảy ra.

Trên địa bàn quận Ba Đình, sự cố nghiêm trọng do đổ cây xà cừ cổ thụ trong mưa lớn đã gây ra thương tích về người. Theo đó, sáng 31/3, bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội cho biết vào 8h15 sáng 31/3, do gió xoáy mạnh khiến một gốc xà cừ cổ thụ trong sân trường bất ngờ đổ gục. Lúc này, một số học sinh đang di chuyển giữa các dãy nhà để chuyển tiết học và 4 học sinh lớp 10 (gồm 3 học sinh nữ và một học sinh nam) đã bị cành cây va trúng. Phát hiện sự cố, ban Giám hiệu cùng các giáo viên trong trường đã khẩn trương gọi xe cứu thương đưa các em tới Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa SaintPaul để thăm khám. Kết quả chụp chiếu cho thấy chỉ có một học sinh nữ bị gãy cả tay và chân phải phẫu thuật. Một học sinh có biểu hiện mỏi tay, đau lưng, đang chờ kết quả chụp. Hai học sinh còn lại may mắn chỉ bị xây xát phần mềm.

Sau sự cố, ban Giám hiệu trường này đã tập trung khắc phục, trấn an tinh thần phụ huynh và học sinh. Thông báo yêu cầu tất cả các học sinh không di chuyển trong sân trường khi trời còn đang mưa lớn cũng đã được đưa ra. Lãnh đạo trường này cũng cho biết, cây xà cừ trong trường hoàn toàn bình thường, không hề có biểu hiện sâu mục. Cuối hè năm 2016, nhà trường đã chặt tỉa cành lá cho hệ thống các cây xanh trong sân trường để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão cho các em học sinh. Tuy nhiên, không may sự cố đã xảy ra và ảnh hưởng tới sức khỏe của một số học sinh.

Ngày 31/3, theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc của nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 31/3, ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh ven biển

Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Các tỉnh vùng núi Trung du Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18°C, vùng núi 13-16°C, vùng núi cao dưới 10°C.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC