Ngày 25 Tháng 8, 2014 | 08:53 AM

Hà Nội mưa giông, có thể xảy ra tố lốc

Hà Nội mưa giông, có thể xảy ra tố lốc
  MỚI NHẤT

Miền Bắc vẫn chịu tác động của rãnh áp thấp gây mưa diện rộng; Hà Nội diễn ra giông rải rác, trong cơn giông có thể xảy ra tố lốc.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên hôm nay (25/8) ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa còn xảy ra mưa giông trên diện rộng; riêng các địa phương vùng núi cao phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Khu vực Hà Nội có mưa, giông rải rác và có thể xảy ra tố lốc.

Hà Nội mưa giông, có thể xảy ra tố lốc 1
Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 25/8 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh hoặc nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và rải rác có giông, vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Từ Thanh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, có mưa rào và giông rải rác; phía nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ, phía nam 33 - 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ, có nơi 36 độ.

Tây Nguyên, có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Nam Bộ, đêm nay và chiều mai có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Theo Phạm Thanh (Dân Trí)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC