Ngày 2 Tháng 8, 2013 | 10:00 AM

Hà Nội: Mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp

Hà Nội: Mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp

GiadinhNet - Ngày 30/7, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định số 28 sửa đổi, bổ sung một số điều của “Quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị”.

Theo đây, “các trường hợp có nhu cầu mua và thuê mua nhà ở thu nhập thấp phải là đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại TP Hà Nội. Trường hợp đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn thì phải có xác nhận của đơn vị nơi người đó đang công tác về chức vụ, thời gian công tác, thực trạng về nhà ở”.

Như vậy, với quyết định số 28, đối tượng được mua nhà ở thu nhập thấp đã mở rộng, không chỉ giới hạn với các đối tượng có hộ khẩu thuộc các quận và người hưởng lương ngân sách như quy định hiện nay.        

Võ Hải

Siết lại việc ban hành văn bản

Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2013 và thảo luận về một số dự án luật là một trong những nội dung làm việc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7. Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, tình trạng nợ đọng các văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh vẫn còn diễn ra khá phổ biến ở các bộ, ngành.

Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng, trưởng ngành tăng cường phối hợp trong quá trình xây dựng văn bản, tiến hành quy trình thẩm định, chặt chẽ, hiệu quả, đồng thời phân công đủ nhân lực để thực hiện công tác xây dựng văn bản pháp luật, cần quan tâm đảm bảo kinh phí cho việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên tinh thần tiết kiệm. Bên cạnh tiến độ, Thủ tướng cũng nhắc nhở các bộ, ngành khi ban hành văn bản quy phạm pháp luật cần hết sức lưu ý đến chất lượng văn bản, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp và tính khả thi.   
 
Anh Đài

Lập đường dây nóng phản ánh vi phạm của CSGT

Cục CSGT đường bộ, đường sắt (C67) - Bộ Công an đã công bố đường dây nóng để người dân kịp thời phản ánh trong trường hợp phát hiện CSGT vi phạm. Người dân có thể báo cho C67 qua “đường dây nóng” 069 42608 (24/24h). Khi báo cần nêu rõ vị trí xảy ra vi phạm, số hiệu xe hoặc số hiệu ngành CSGT đeo trên người.

Trường hợp vi phạm, C67 xử lý theo các mức: Phê bình, khiển trách, cảnh cáo, tước quân tịch đuổi khỏi ngành. Đặc biệt, với trường hợp CSGT vẫy xe kiểm tra qua loa thì khiển trách, nhưng vẫy xe kiểm tra qua loa rồi nhận tiền cho đi thì sẽ đuổi khỏi ngành.                          
 
N.Quyết

TP Hồ Chí Minh: Bốn cơ sở bún tươi dùng phụ gia không rõ nguồn gốc

Theo báo cáo mới nhất của Chi cục Quản lý thị trường TPHCM, từ ngày 24 - 31/7, cơ quan này đã phối hợp với đoàn liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu kiểm nghiệm tại 30 cơ sở sản xuất kinh doanh bún tươi, bánh phở và mì sợi tại các quận 3, 5, 9, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân. Kết quả cho thấy có 4 cơ sở kinh doanh bún tươi sử dụng chất phụ gia không nhãn, không có hóa đơn.

Tuần qua, đoàn kiểm tra cũng tiêu hủy 5kg ớt bột, 8kg bột trà sữa, hơn 720kg siro và gần 3kg mì sợi có hàn the.          
 
K. Cường

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC