Ngày 27 Tháng 5, 2019 | 02:27 PM

Hà Nội: Lý do hơn 2.000 hộ dân Tân Tây Đô suýt “chết khát” tại nhà mình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hơn 2.000 hộ dân ở khu đô thị Tân Tây Đô vừa thoát khỏi cảnh “chết khát” khi công ty nước sạch vừa cấp nước trở lại.

Ngày 27/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Lam - Trưởng ban Quản trị tòa chung cư HHB Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) - cho biết, sau sự cố mất nước xảy ra ở khu đô thị, đến trưa 27/5, nước sạch đã chảy mạnh hơn, người dân ở các tòa chung cư đều đã có nước sạch. Tình trạng người dân xếp hàng đi lấy nước ở bể chứa ngầm đã không còn.


Hơn 2.000 hộ dân Tân Tây Đô đã thoát khỏi cảnh khát nước. Ảnh: TV

Hơn 2.000 hộ dân Tân Tây Đô đã thoát khỏi cảnh khát nước. Ảnh: TV

Theo ông Nguyễn Đình Hà - Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Tây Hà Nội (đơn vị bán nước sạch cho khu đô thị Tân Tây Đô, sự việc mất nước xảy ra trước đó là do đường ống nước Sông Đà bị rò rỉ tại Km23+400 Đại Lộ Thăng Long. Phát hiện sự việc này, công ty đã tạm dừng cấp nước để sửa chữa.

Sau khi cung cấp nước trở lại, đường ống nước sông Đà đã giảm áp đầu nguồn dẫn tới việc không đủ nước trên toàn tuyến và người dân ở chung cư Tân Tây Đô thiếu nước.

Cũng theo ông Hà, sau khi nhận được phản ánh của người dân, công ty đã phối hợp với ban quản lý toà nhà, tổ dân phố xuống kiểm tra van cấp nước sau đồng hồ thì phát hiện van nước này chưa mở hết vòng, dẫn tới lượng nước chảy vào bể không đảm bảo. Đây cũng là một trong số nguyên dân dẫn tới việc khu chung cư không có nước, hoặc nước chảy yếu.

Theo ông Hà, hiện tại phía công ty đang cung cấp nước sạch cho khoảng hơn 2.000 hộ dân ở khu vực khu đô thị Tân Tây Đô.

Trước đó, ngày 24/5, hàng nghìn người dân tại khu đô thị (KĐT) Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) phải xếp hàng lấy nước từ bể ngầm - ở mực nước vốn chỉ dành cho phòng cháy chữa cháy về dùng.

Việc mất nước giữa những ngày hè oi bức khiến cuộc sống hàng nghìn người tại KĐT Tân Tây Đô bị đảo lộn nghiêm trọng. Nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình với cách ứng xử từ phía đơn vị cấp nước và cho biết sẽ tiếp tục chờ cho đến khi nhận được phản hồi và cam kết chính thức.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC