Ngày 5 Tháng 9, 2019 | 07:08 PM

Hà Nội khám miễn phí cho người dân khu vực cháy tại Công ty Rạng Đông

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở Y tế, quận Thanh Xuân cần triển khai việc ứng trực khám, kiểm tra sức khỏe miễn phí cho nhân dân trong bán kính 500m quanh khu vực xảy ra vụ cháy ở công ty Rạng Đông.

Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp với các sở ban ngành, quận Thanh Xuân, lãnh đạo các phường Thanh Xuân Trung, Hạ Đình (quận Thanh Xuân) và đại diện các hộ dân khu vực tiếp giáp hiện trường vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông).

Theo yêu cầu của ông Chung, Sở Y tế và UBND quận Thanh Xuân cần triển khai việc ứng trực khám, kiểm tra sức khỏe miễn phí cho nhân dân quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn (trong bán kính 500m) có nhu cầu kiểm tra sức khỏe.

Hà Nội khám miễn phí cho người dân khu vực cháy tại Công ty Rạng Đông - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu ngành Y tế phối hợp để khám sức khoẻ miễn phí cho người dân quanh khu vực cháy công ty Rạng Đông.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho hay, Sở dự kiến thành lập 5 đoàn chuyên gia, bác sĩ, cán bộ y tế xuống tận nơi khám sức khoẻ cho người dân, cán bộ phòng cháy chữa cháy, tham gia chữa cháy.

Đại diện các hộ dân tiếp giáp với khu vực cháy cho biết, sau 8 ngày từ vụ cháy, chưa có người dân nào có dấu hiệu bị ảnh hưởng sức khỏe do vụ cháy như một số thông tin không chính xác trên mạng internet.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết, trước những băn khoăn của người dân cũng như dư luận về hàm lượng thủy ngân phát tán ra môi trường, ông Thức khẳng định là “không phải di dân” ra khỏi khu vực ảnh hưởng của vụ cháy.

Tuy vậy, ông Thức cũng cho biết, kết quả quan trắc tại nhà xưởng Công ty Rạng Đông cho thấy thủy ngân cũng đã phát tán ra môi trường và nằm trong ngưỡng tổ chức y tế thế giới cảnh báo có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội sơ bộ nhận định nguyên nhân cháy là do quá trình quản lý bảo quản nguyên vật liệu, sản phẩm trong nhà máy, không phải do phá hoại.

Thống kê sơ bộ cho thấy có các sản phẩm bị cháy sử dụng nguyên liệu thủy ngân, các nguyên liệu chưa sử dụng vẫn được bảo quản nguyên vẹn. Số hóa chất bị cháy có thể gây độc hại.

Ông Chung cũng đề nghị Công ty Rạng Đông có phương án di dời nhà xưởng ra khỏi địa bàn dân cư.

Q.An


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC