Ngày 15 Tháng 9, 2017 | 07:06 AM

Hà Nội: Hàng trăm cư dân phường Kim Giang thiếu điện nước vì chậm trễ cấp sổ tạm trú, tạm vắng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đến trụ sở công an phường Kim Giang đăng ký làm thủ tục tạm trú, tạm vắng đã lâu, nhưng mãi không được cấp sổ. Không có sổ, đồng nghĩa với việc không làm được thủ tục mua nước sạch, đã khiến nhiều cư dân bức xúc.

Phản ánh đến đường dây nóng của Báo Gia đình & Xã hội, nhiều cư dân sống ở tòa nhà Five Start Kim Giang (số 2 Kim Giang – Phường Kim Giang – quận Thanh Xuân – Hà Nội) bức xúc, khi đã nhiều ngày nay họ đến công an phường Kim Giang để đăng ký tạm trú, tạm vắng nhưng mãi không được cấp sổ.

Bức xúc nhiều người đã tìm đến hỏi cán bộ công an phường Kim Giang nhưng chỉ nhận được câu trả lời là cư dân phải chờ, vì đã hết phôi làm sổ.

Việc chậm trễ cấp sổ tạm trú, tạm vắng, khiến hàng trăm cư dân của tòa nhà gặp khó khăn trong việc đăng ký cấp điện, nước.

Hết phôi cấp sổ tạm trú, tạm vắng, khiến hàng trăm hộ dân ở phường Kim Giang gặp khó khăn.

Hết phôi cấp sổ tạm trú, tạm vắng, khiến hàng trăm hộ dân ở phường Kim Giang gặp khó khăn.

Bà H, cư dân vừa chuyển về ở tòa nhà Five Start Kim Giang cho biết, hộ gia đình bà H chuyển về ở tòa nhà đã được 1 thời gian, hiện gia đình đang làm thủ tục đăng ký mua điện, nước. Tuy nhiên, do chưa có sổ tạm trú, tạm vắng nên gia đình bà gặp nhiều khó khăn. Hiện thủ tục đăng ký mua nước của nhà bà vẫn chưa được hoàn thiện.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Minh Phương - Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết, đã nắm được những thông tin nói trên. Tính đến nay, tòa nhà có khoảng trên dưới 400 hộ dân vào sống, hiện mới cấp tạm trú, tạm vắng được cho khoảng 100 hộ dân.

Theo ông Phương, nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ cấp sổ tạm trú, tạm vắng cho cư dân tòa nhà Five Start Kim Giang khiến việc ký hợp đồng điện nước của người dân gặp khó khăn là do số lượng phôi sổ tạm trú, tạm vắng đã hết. Số phôi mới chưa in kịp nên dẫn đến việc không cấp kịp cho người dân.

Ngoài ra, việc chỉ có 1 cán bộ cảnh sát khu vực hướng dẫn người dân làm thủ tục khai báo tạm trú, tạm vắng khiến tình trạng này kéo dài, quá tải. Nắm bắt được tình hình, lãnh đạo công an quận đã chỉ đạo bố trí tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực để hướng dẫn cho người dân.

Theo ông Phương, hiện Công an quận Thanh Xuân đã báo cáo với Công an TP Hà Nội xin cấp thêm phôi để triển khai cho người dân trong thời gian sớm nhất.

“1 công dân phải khai 32 thông tin cần thiết nên 1 cảnh sát khu vực hướng dẫn rất là lâu, tôi đã chỉ đạo phải bố trí thêm cảnh sát khu vực để hướng dẫn người dân làm thủ tục. Có những tối anh em làm đến tận gần 12h đêm… Hiện phôi số cũ đã dùng hết, số mới in chưa kịp, hiện chúng tôi đã báo cáo với công an thành phố để có phôi về làm cho dân”, ông Phương nói.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC