Ngày 31 Tháng 8, 2013 | 07:34 AM

Hà Nội: Gần 3.000 thiếu nhi học bơi miễn phí

Hà Nội: Gần 3.000 thiếu nhi học bơi miễn phí
  MỚI NHẤT

Năm qua Hà Nội đã có 2.980 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dân cư của 12 quận, huyện đã được học bơi miễn phí.

Hà Nội: Gần 3.000 thiếu nhi học bơi miễn phí  1
Học sinh Thủ đô múa hát mừng thành công
 
Sáng 30/8 tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm 2012-2013, triển khai công tác năm học 2013-2014.

Chị Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho rằng, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học qua có nhiều mô hình hay, cách làm tốt triển khai thực hiện đem lại hiệu quả tích cực (như những chương trình Tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt; phát động phong trào hướng về biển đảo thân yêu với những cánh thư, bài viết gửi cho chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo…); Tổ chức các lớp tập huấn vào giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi tại Cung Thiếu nhi, Trường Lê Duẩn và 29 quận, huyện, thị xã; mở lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho 20 phụ trách thiếu nhi của TP Viêng Chăn, Lào… Đây cũng là mô hình sẽ được nhân rộng trong các hoạt động, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và tổ chức của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Công tác Đội không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ những giá trị vật chất, tinh thần mà cần có nhiều hoạt động kết nghĩa nhằm chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương, vùng khó khăn.

Riêng hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích với trọng tâm là phòng chống đuối nước cho trẻ em đã có 12 quận, huyện tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho 2.980 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dân cư.

Năm học 2013 – 2014 Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã xây dựng và triển khai Đề án tổ chức Chương trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em hè 2013. Khóa học đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 200 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, kết quả 80% các em đã biết bơi.

Trà Giang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC