Ngày 6 Tháng 3, 2017 | 08:29 AM

Hà Nội "đòi" lại vỉa hè, người dân nói gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại Hà Nội, vỉa hè từ lâu đã là nơi để tận dụng làm địa điểm kinh doanh, buôn bán. Biết là vi phạm trật tự đô thị nhưng nhiều người vẫn cố tình vi phạm vì lực lượng chức năng chưa "gõ cửa” hoặc có thì vẫn tái phạm vì nhiều lý do khó hiểu.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, tại một số quận nội thành như Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm… tình trạng lấn chiếm vỉa hè diễn ra rất phổ biến. Vỉa hè, lòng đường được “tận dụng tối đa” để làm nơi trưng bày hàng hóa, trông giữa xe, bán hàng rong…

Tại khu Chợ Xanh (Phố Phan Văn Trường, Cầu Giấy), mặc dù lòng đường rất rộng nhưng đều bị các hàng quán buôn bán quần áo và hàng ăn lấn chiếm phần lớn diện tích. Tại đây, mỗi cửa hàng đều làm các dây móc quần áo di động để khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, dẹp đường thì nhanh chóng kéo vào cửa hàng.

Không những vậy, đa số các cửa hàng đều có một nhân viên bảo đảm an ninh “vòng ngoài”, khi lực lượng chức năng có mặt là lập tức thông báo thu dọn hàng hóa. Vắng bóng lực lượng này, hàng lại được kéo ra và bày bán bình thường.

Lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội

Nhóm PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC