Ngày 21 Tháng 9, 2016 | 01:30 PM

Hà Nội: Dân tái định cư khốn khổ vì thang máy cả tháng không sửa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tại tòa CC2, chung cư tái định cư Đồng Tàu (Thịnh Liệt, Hoàng Mai), người già hạn chế đi ra ngoài, phụ huynh đưa trẻ đến trường gặp nhiều bất lợi bởi hệ thống thang máy tòa nhà hỏng gần 1 tháng nay.

Theo phản ánh của người dân, tòa nhà được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2015 nhưng cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng. Tòa nhà 11 tầng, có 3 thang máy, cách đây 1 tháng, toàn bộ thang máy ngừng họat động.

Chị Trần Thu Huyền, người dân sống tại phòng 808, tòa CC2 cho biết: “Trước đây, chúng tôi ở Hạ Đình, nằm trong hộ phải giải tỏa đất nên chuyển về đây từ tháng 4 năm ngoái. Từ ngày chuyển về, thang máy hỏng liên tục. Vừa rồi là đỉnh điểm khi cả 3 thang máy cùng hỏng 1 lúc trong vòng 1 tháng”.

Chị cho biết thêm, hình thức bên ngoài thang máy đều rất tốt. Tất cả các hộ sống tại tòa nhà đều thắc mắc và không hiểu lý do vì sao thang máy vừa mới được lắp đặt nhưng hỏng liên tục.

Trước tình trạng thang máy hỏng quá lâu, người dân đã phả ánh, đòi ban quản lý sửa thang máy. Phía ban quản lý cho biết sẽ sửa sử dụng quỹ bảo trì 2% để sửa nhưng người dân không đồng ý


Tòa nhà tái định cư CC2 khu chung cư Đồng Tàu. Ảnh: Ngọc Thi

Tòa nhà tái định cư CC2 khu chung cư Đồng Tàu. Ảnh: Ngọc Thi

Vừa rồi, người dân đấu tranh quyết liệt nên 1 thang máy đã được sửa vào dịp trung thu. Được biết, chung cư thuộc quản lý của Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác khu đô thị.

Trước đây, khi tòa nhà đưa vào sử dụng, mặc dù tòa nhà có 3 thang máy nhưng chỉ có 1 thang máy sử dụng được.Tuy nhiên, thang máy này cứ sửa được mấy ngày lại hỏng. Chính vì vậy người dân sống tại tòa nhà rất ngại di chuyển, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ.

Bên cạnh việc thang máy hỏng dài ngày, người dân sống tại đây còn khốn khổ khi tường nhà bị ẩm mốc. Hệ thống bơm nước tự động của tòa nhà bị hỏng nên phải có người kiểm tra, trực tiếp mở thì mới bơm được. Có lần cả tòa nhà phải chịu cảnh mất nước vì người được phụ trách quên bơm.

Anh Bùi Đức Dân, cư dân sống ở tầng 11 cho hay, tường nhà anh bị mốc một bên do mưa dột, thấm tường, nhìn rất mất thẩm mỹ. Phòng vệ sinh hầu như đều bị thấm dột, tường bong tróc, dùng tay cũng có thể cậy ra từng mảng.


Thang máy hỏng hơn 1 tháng vẫn chưa sửa. Ảnh: Ngọc Thi

Thang máy hỏng hơn 1 tháng vẫn chưa sửa. Ảnh: Ngọc Thi

Anh cho biết thêm, bên phía phường Thịnh Liệt cũng nắm được tình hình người dân phản ánh. Họ đã cử người đến chung cư lập biên bản. Nhưng, khi lập biên bản thì tổ quản lý chung cư trốn tránh, không ký hợp tác, thiếu trách nhiệm.

Trả lời phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Văn Đức, quản lý tòa nhà cho biết: “Chúng tôi đã nắm được tình hình thang máy tại tòa nhà. Hiện tại Sở Xây dựng đã có công văn chỉ đạo Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác đô thị sử dụng quỹ bảo trì để sửa chữa thang máy cho người dân. Chúng tôi sẽ sửa chữa nhanh nhất có thể để ổn định cuộc sống, giúp người dân di chuyển thuận lợi trong tòa nhà”.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC