Ngày 10 Tháng 1, 2017 | 10:24 AM

Hà Nội: Dân nín thở vì cầu yếu oằn mình gánh xe quá tải

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo phản ánh của nhiều người dân xã Hiền Giang (huyện Thường Tín, TP Hà Nội): Cầu Chiếc nằm trên địa bàn của xã này bắc qua sông Nhuệ sau hơn 40 năm đi vào sử dụng đang bị xuống cấp và hư hỏng trầm trọng khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn.

Cầu Chiếc mặc dù đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng hàng ngày vẫn phải oằn mình chống xe quá tải lưu thông. Ảnh: X.THắng
Cầu Chiếc mặc dù đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng hàng ngày vẫn phải oằn mình chống xe quá tải lưu thông. Ảnh: X.THắng

Được biết, cầu Chiếc nằm trên tỉnh lộ 427, là nút giao thông quan trọng nối liền huyện Thường Tín và huyện Thanh Oai. Để khắc phục và hạn chế những rủi ro, cách đây 5 năm một công ty xây dựng đã hàn những tấm sắt chồng lên bề mặt cây cầu để tiện cho xe tải chở vật liệu xây dựng đi qua trong quá trình làm đường. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây lượng xe quá tải đi qua cầu nhiều khiến những tấm sắt trên mặt cầu bung ra và bị gãy khiến một số người dân đi xe máy, xe đạp qua cầu gặp tai nạn.

Điều đáng nói, 2 bên đầu cầu mặc cho cơ quan chức năng đã cắm biển cấm xe trọng tải 10 tấn trở lên được lưu thông, nhưng thực tế hằng ngày vẫn có những xe chở vật liệu quá trọng tải quy định đi qua đây một cách ngang nhiên mà không bị lực lượng chức năng nào xử lý. Không chỉ gián tiếp khiến cầu Chiếc xuống cấp, lượng xe quá tải lưu thông qua đây còn thường xuyên làm rơi vãi đất đá xuống đường. Ngày nắng khói bụi mịt mù. Ngày mưa thì đường 2 bên cầu trở nên lầy lội, trơn trượt. Người dân địa phương thông tin, khoảng 2 năm trở lại đây, tại nút giao thông cầu Chiếc đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn. Cuộc sống của người dân địa phương bị ảnh hưởng khá nhiều.

Lãnh đạo UBND xã Hiền Giang thừa nhận, việc xe quá tải thường xuyên lưu thông khiến cầu Chiếc xuống cấp là có thật. Chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị đến UBND huyện, Công an, Thanh tra giao thông và các ban, ngành liên quan có biện pháp xử lý. Ðồng thời, UBND xã đã nhiều lần phân công công an xã phân luồng khi xe tải tránh nhau làm tắc đường.

Chứng kiến cảnh cây cầu ngày một bị xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, người dân xã Hiền Giang đang mong ngóng hàng ngày, hàng giờ các cơ quan có thẩm quyền quan tâm, đầu tư xây dựng một cây cầu mới để thay thế. Việc có cầu mới sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ việc đi lại của người dân, mặt khác sẽ thúc đẩy kinh tế vùng phát triển.

Tuy vậy, trước khi giấc mơ cầu mới thành hiện thực, thiết nghĩ các cơ quan chức năng huyện Thường Tín cần có những biện pháp xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải hoành hoành trên tỉnh lộ 427 và lưu thông qua cầu Chiếc.

Thắng Lê

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC