Ngày 17 Tháng 5, 2018 | 07:57 AM

Hà Nội: Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nhà quan xã san lấp trái phép hàng trăm m2 đất ruộng

Hà Nội: Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nhà quan xã san lấp trái phép hàng trăm m2 đất ruộng
Khu vực bị gia đình Phó chủ tịch UBND xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội tự ý san lấp trái phép. Ảnh: TK

GiadinhNet- Liên quan tới việc gia đình ông Đặng Hồng Ngọc, Phó chủ tịch UBND xã Yên Bình tự ý san lấp trái phép hàng trăm m2 đất ruộng, Chủ tịch huyện Thạch Thất – ông Trần Đức Nguyên cho biết, sẽ xử lý nghiêm vi phạm.

Như trước đó Báo Gia đình và Xã hội đã thông tin, đang là một trong những cán bộ đứng đầu địa phương, nhưng không hiểu vì mục đích gì, mới đây gia đình ông Đặng Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã tự ý tiến hành san lấp trái phép hàng trăm m2 đất ruộng khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Quá trình tìm hiểu của PV được biết, trước đây gia đình ông Đặng Hồng Ngọc có mua một mảnh đất thổ cư, sau đó tiếp tục mua thêm hai mảnh đất ruộng liền kề (thuộc địa phận thôn Lụa, xã Yên Bình). Đến đầu tháng 4/2018, người dân phát hiện gia đình ông Ngọc tự ý cho máy móc vào thi công, san lấp trái phép phần đất ruộng.

Việc làm trên của gia đình ông Ngọc đã khiến cho dư luận địa phương vô cùng bức xúc. Thêm vào đó, chính việc san lấp trái phép diện tích đất ruộng của gia đình vị Phó Chủ tịch UBND xã Yên Bình đã khiến phần ruộng của nhiều hộ liền kề bị ảnh hưởng, canh tác khó khăn do thiếu nguồn nước tưới tiêu.

Liên quan tới vấn đề trên, PV Báo Gia đình và Xã hội đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Giáp Dần, Chủ tịch UBND xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Ông Dần cho biết, do khu vực san lấp của gia đình ông Ngọc ở trong khu vực kín, mặt khác lãnh đạo thôn không báo cáo, nên lúc đầu xã không nắm được. 

Tới ngày 10/4/2018, sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Yên Bình đã khẩn trương xuống hiện trường tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính. Hành vi của gia đình ông Ngọc khi tự ý san gạt đất ruộng như vậy là vi phạm luật đất đai.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đồng chí Ngọc cũng đã nhận lỗi trước tập thể UBND xã Yên Bình. Qua tâm sự tình cảm, anh Ngọc cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, đồng chí đang bận đi công tác, ở nhà vợ đã gọi người mang máy móc vào tự ý san lấp phần diện tích đất ruộng nói trên”, ông Dần cho biết thêm.

Khu vực bị gia đình Phó chủ tịch UBND xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội tự ý san lấp trái phép. Ảnh: TK

Khu vực bị gia đình Phó chủ tịch UBND xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội tự ý san lấp trái phép. Ảnh: TK

Sáng ngày 16/5, thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Hà, Bí thư xã Yên Bình cho biết, vào chiều ngày 7/5, Đảng ủy xã đã mở hội nghị ban chấp hành mở rộng để trao đổi về vụ việc của gia đình ông Đặng Hồng Ngọc. Bản thân ông Ngọc đã báo cáo và kiểm điểm trước hội nghị. Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Hà, đã thay mặt cấp ủy nghiêm túc phê bình và kiểm điểm ông Ngọc.

Bên cạnh đó ông Hà cũng cho biết thêm, do ông Đặng Hồng Ngọc thuộc diện là Đảng ủy viên, nên thẩm quyền xử lý thuộc về Huyện ủy huyện Thạch Thất. Hiện về mặt chính quyền vẫn chưa xử lý xong, nên Huyện ủy vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Trong khi đó, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết, vụ việc của gia đình ông Đặng Hồng Ngọc, UBND huyện đã giao cho thanh tra và phòng Tài nguyên Môi trường kiểm tra và yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm. Hiện các phòng ban đang tổng hợp để báo cáo UBND huyện.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC