Ngày 10 Tháng 9, 2013 | 06:39 AM

Hà Nội: Băng qua đường sắt, 2 người bị tàu tông nguy kịch

Hà Nội: Băng qua đường sắt, 2 người bị tàu tông nguy kịch
  MỚI NHẤT

Mặc dù lái tàu đã kéo còi liên tục nhưng hai người đàn ông đi xe máy vẫn cố tình băng qua đường sắt. Hậu quả, cả hai đều bị tàu hất bay hàng chục mét và nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn xảy ra vào hồi 12h40 ngày 9/9 tại km 14+300 thuộc địa phận xã Duyên Thái, huyện Thường Tín.

Hà Nội: Băng qua đường sắt, 2 người bị tàu tông nguy kịch 1
Chiếc xe máy dính chặt ở đầu tàu.

Vào thời điểm trên, tàu chở hàng mang nhãn hiệu 236T1(thuộc Xí nghiệp đầu máy Hà Nội) do lái tàu kiêm trưởng tàu Đàm Quang Tùng điều khiển theo hướng Thanh Hóa - Hà Nội khi đến đoạn đường này đã kéo còi cảnh báo liên tục. Tuy nhiên, hai người đàn ông đi trên xe máy mang BKS 29F9-9251(chưa rõ người điều khiển) vẫn cố tình băng qua đường ngang dân sinh (không rào chắn) để vào làn đường QL1A (cũ).

Hậu quả, cả hai đã bị tàu hất bay hàng chục mét. Chiếc xe máy kẹt phía trước đầu tàu, bị ủi đi hơn 100m mới rơi xuống.

Lái tàu Đàm Quang Tùng kể lại: “Do cự ly quá gần nên không xử lý kịp, tôi đã hãm khẩn cấp (xả hết gió của đoàn xe để đoàn xe bó chân và dừng lại), nhưng do tàu chở hàng nặng nên cũng phải chừng hơn 100m tàu mới dừng hẳn. May là tàu chở hàng nên tốc độ lúc đó chỉ 30km/h, chứ tốc độ của tàu chở khách thì hậu quả còn kinh khủng nữa.”

Hà Nội: Băng qua đường sắt, 2 người bị tàu tông nguy kịch 2
Ùn tắc giao thông tại khu vực xảy ra tai nạn.

Nạn nhân đã được người dân đưa vào Bệnh viện Nông Nghiệp cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Qua xác minh được biết, danh tính hai nạn nhân là Đỗ Bá Đồng (22 tuổi0 và Từ Văn Long (41 tuổi, đều ở Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội). Theo các Bác sỹ Bệnh viện Nông Nghiệp, hiện cả hai đã được chuyển lên Bệnh viện 108 để tiếp tục điều trị.

Vụ tai nạn khiến đoạn quốc lộ 1A cũ qua khu vực này bị ùn tắc.

Theo Nguyễn Dương (Dân Trí)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC