Ngày 14 Tháng 2, 2019 | 08:02 AM

Hà Giang: 4 nhà dân liên tiếp bị “bà hoả” thiệu rụi

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng gần trưa 13/2, tại thôn Mới, xã Xuân Giang, huyện Quang Bình. Rất may không có thiệt hại về người.


Hiện trường vụ cháy, sau khi ngọn lửa đã dập tắt. (Ảnh Mộc Lan)

Hiện trường vụ cháy, sau khi ngọn lửa đã dập tắt. (Ảnh Mộc Lan)

Theo một số người dân, vào thời điểm khoảng gần 11h trưa ngày 13/2, ngôi nhà lợp bằng lá cọ của gia đình chị Trường Thị Hằng đã bị “bà hoả” thiêu rụi.

Cũng theo một số người dân, ngay sau khi ngọn lửa bắt đầu bùng phát, nhiều người dân khu vực đã nhanh chóng hỗ trợ di dời các vật dụng thiết yếu ra ngoài. Tuy nhiên, vì chất cháy là lá cọ khô, nên chỉ ít phút sau, ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng lây lan sang 3 nhà bên cạnh của các hộ Nguyễn Văn Tuyến, Hoàng Văn Toán và Hoàng Văn Tương.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cơ sở nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Rất may, vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản trong 4 ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, thông tin từ ông Nguyễn Anh Thuỳ, Chủ tịch UBND xã Xuân Giang huyện Quang Bình (Hà Giang) cho hay, hiện chính quyền địa phương cùng người dân đang tích cực hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Đồng thời, tập trung thống kế số lượng và giá trị tài sản bị thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Thiên An - Hoàng Cừ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC