Ngày 21 Tháng 3, 2016 | 03:33 PM

Giữa tuần, miền Bắc đón không khí lạnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ ngày 24/3, một đợt không khí lạnh tràn xuống sẽ đẩy nền nhiệt các tỉnh miền Bắc xuống thấp nhất còn 13-14 độ C, vùng núi cao khả năng rét đậm.

Do chịu tác động của gió đông nam đưa ẩm từ biển vào nên những ngày qua các tỉnh miền Bắc liên tục có mưa nhỏ, sương mù. Độ ẩm trong không khí luôn duy trì mức cao từ 87 đến 90%, thời điểm nửa đêm và sáng sớm còn lên 100%.


Mưa ẩm là thời tiết phổ biến ở Hà Nội trong những ngày qua. Ảnh minh họa

Mưa ẩm là thời tiết phổ biến ở Hà Nội trong những ngày qua. Ảnh minh họa

Cơ quan khí tượng cho biết, trong 3 ngày tới thời tiết Hà Nội vẫn chưa thật sự "khởi sắc". Trời ấm áp nhưng độ ẩm không khí rất cao, tạo điều kiện thuận lợi cho nồm ẩm, nấm mốc hoành hành. Thời tiết này sẽ kéo dài đến hết ngày 23/3.

Sau đó, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh, đẩy nền nhiệt ngày giảm từ 7 đến 10 độ C, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 13-14 độ C, cao nhất là 16-18 độ C, vùng núi cao có thể xuất hiện rét đậm.

Gió mùa đông bắc kết hợp rãnh thấp từ phía tây di chuyển sang, tạo ra một đợt mưa giông trái mùa diện rộng ở Bắc Bộ, vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to.

Trái ngược với miền Bắc, ở khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, một số nơi cao hơn như Ayunpa (Gia Lai) 40,2 độ, Kontum (Gia Lai): 38,6 độ, Đồng Phú (Bình Phước): 38,5 độ. Dự báo đợt nắng nóng diện rộng này sẽ còn kéo dài trong khoảng 2-3 ngày tới.

K.N (th)/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC