Ngày 6 Tháng 5, 2018 | 09:50 AM

Giáo viên tiếng Anh chửi học viên là "con lợn": Trung tâm bất ngờ lên tiếng

Giáo viên tiếng Anh chửi học viên là "con lợn": Trung tâm bất ngờ lên tiếng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Giáo viên tại trung tâm tiếng Anh đã có những lời lẽ thậm tệ với học viên khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Tối 5/5, xuất hiện một clip mâu thuẫn giữa học viên và giáo viên tiếng Anh gây dậy sóng cộng đồng người Việt dùng mạng xã hội Facebook. Theo đó, người phụ nữ trong clip này là giảng viên và có những lời lẽ thóa mạ nặng nề đối với nam học viên.

Nhiều người rất bức xúc sau khi xem clip bởi thái độ và những lời lẽ không đáng có của nữ giáo viên. Mở đầu, giáo viên cho biết, đây không phải lần đầu học viên này vi phạm, do đó, học viên phải đóng 100.000 đồng.

Lúc này, học viên nam lên tiếng xin cô giáo bỏ qua thì nữ giáo viên lập tức nói với vẻ khó chịu: "Anh không nói nữa, anh dừng lại. Một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên!".

Nữ giáo viên liên tục chửi rủa học viên. Ảnh cắt từ clip

Nữ giáo viên liên tục chửi rủa học viên. Ảnh cắt từ clip

Nam học viên bức xúc nói : "Gì mà cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, lừa đảo à. Vào đây để học chứ để xin tiền à?". Lúc này, nữ giáo viên đã tức giận, đổi cách xưng hô và bắt đầu lớn tiếng: "Mày nói ai là lừa đảo hả?".

Cao trào nhất, có đoạn, giáo viên này đe mặt học viên: “Ra ngoài kia, có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được” hoặc “Lợn học 10 năm cũng không thành người” v.v... Nhiều người cho rằng chưa rõ nguyên nhân là từ đâu nhưng việc giáo viên buông lời “mày, tao”, “óc lợn”, “giẻ rách”… đối với người học như vậy là không thể chấp nhận.

Nữ giáo viên còn khẳng định mình không quan tâm đến “cái gọi là tư cách giáo viên”, ở Việt Nam không ai hơn cô về mặt tư cách trong việc dạy học đồng thời nhấn mạnh đây là sân chơi và luật của riêng cô, học viên không đóng phạt thì ra ngoài. Trong khi đó, nam sinh cũng “không vừa” khi liên tục buông lời chửi bậy với giáo viên. Kết thúc cuộc cãi vã, người này bỏ cuốn sách xuống đất và bỏ về.

Qua tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, người phụ nữ trong clip có tên Nguyễn Kim T. là Giám đốc chuyên môn của trung tâm tiếng Anh M. tại Hà Nội. Được biết, trung tâm này có đến 3 cơ sở trên địa bàn Thủ đô.

Ai đúng, ai sai?

Hiện, clip trên vẫn được chia sẻ rất mạnh trên mạng xã hội. Nguyên nhân sự việc vẫn chưa sáng tỏ nhưng đã tạo nên những làn dư luận bức xúc.

Rất nhiều người dùng mạng đã cùng bày tỏ bức xúc đối với nữ giáo viên, có người cho rằng cả hai bên đều có lỗi nhưng giảng viên vẫn là người đáng trách bởi đã là người thầy thì cần phải biết cư xử đúng mực.

Quy định trên trang web được cho là của trung tâm M. Ảnh chụp màn hình

Quy định trên trang web được cho là của trung tâm M. Ảnh chụp màn hình

FB Ngà Lăng: "Chả có gì! Bạn kia cũng sai! Lúc vào đã ký cam kết rồi. Chạy theo luật vi phạm thì thực hiện thôi. Nói chung ai cũng sai, mang lên mạng xã hội làm gì..."

Tại sao tất cả đều không sao mà một mình bạn bị phạt và giáo viên cũng nhắc đây không phải lần đầu tiên. Quy định đặt ra thì phải chấp hành, không thì phải chịu phạt, không làm được theo quy định thì đừng ký. Trung tâm đã có cam kết chuẩn đầu ra thì phải dạy có quy củ, học sinh mới khá lên được".

Nickname Mai Phương thì bình luận:"Cả hai đều có lỗi. Bạn nam cũng quá đáng vì lớn tiếng với người giáo viên của mình, còn cô giáo càng không nên hành xử như thế! Mà quy định đặt ra, biết là để tốt cho người học nhưng có cần thiết phải khắt khe như vậy không? Thời đại nào rồi mà còn dùng cách đòn roi để khóa trang dạy học. Để được gọi là người thầy không dễ, mà giáo viên không chỉ cần kinh nghiệm, kiến thức mà còn phải tạo được hứng thú, truyền cảm hứng học tập cho học sinh chứ không cần thiết phải theo cách quá khắt khe như vậy..."

Trung tâm lên tiếng xin lỗi

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong đêm 5/5, trung tâm tiếng Anh và giáo viên Nguyễn Kim T. đã khóa trang cá nhân cũ và lên tiếng có lời xin lỗi trên một trang mới có tên là "M. - Tiếng Anh cho người đi làm". Theo đó, trang mạng này liên tục đăng lại clip và liên tục lặp lại những thông điệp nhận lỗi ngắn với tư cách của trung tâm:

"Rất xin lỗi vì sự cố vừa rồi, bên mình sẽ rút kinh nghiệm và xin lỗi học viên trong clip đang lưu truyền trên mạng !

"Hiện tại các page cũ đã đóng cửa, mong dùng page này để giải thích với các bạn, mong các bạn hãy bỏ qua cho vì một chút nóng giận không kiểm soát được từ giáo viên ".

Trung tâm lên tiếng mong được xin lỗi. Ảnh chụp màn hình.

Trung tâm lên tiếng mong được xin lỗi. Ảnh chụp màn hình.

"Trong bản cam kết đã có điều khoản không làm bài tập hoặc nói chuyện sẽ bị phạt 100k và có chữ ký của bạn học viên, tuy nhiên cô T. đã có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự bạn học viên, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh giáo viên.

M. rất xin lỗi về sự việc này và sẽ gặp trực tiếp bạn học viên để xin lỗi cũng như mong bạn bỏ qua.

Rất mong mọi người hãy thông cảm, vì ở trung tâm còn rất nhiều người làm việc chứ không chỉ riêng cô T., hãy để họ được tiếp tục công việc của mình là đem kiến thức tới các bạn còn học kém tiếng Anh.

Cám ơn mọi người".

Hiện tại, liên lạc theo đường dây nóng, phía trung tâm này vẫn không nhận liên hệ để giải đáp gì thêm về sự việc mới xảy ra!

Nông Thuyết

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC