Ngày 24 Tháng 6, 2015 | 08:36 AM

Giáo sư Trần Văn Khê qua đời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tin từ BV Nhân dân Gia Định cho hay, GS Trần Văn Khê, vị giáo sư đáng kính của giới học thuật Việt Nam đã qua đời hồi 2h55 ngày 24/6.

Giáo sư Trần Văn Khê, cây đại thụ trong giới học thuật Việt Nam vừa qua đời rạng sáng hôm nay (24/6).

Giáo sư Trần Văn Khê, cây đại thụ trong giới học thuật Việt Nam vừa qua đời rạng sáng hôm nay (24/6).

Hôm 27/5, giáo sư Trần Văn Khê nhập viện  trong tình trạng mệt và khó thở. Các kết quả thăm khám, xét nghiệm cho thấy vị giáo sư 94 tuổi bị suy thận nặng nề, tình trạng viêm phổi cũng rất nghiêm trọng.

Trong suốt quá trình nằm viện, giáo sư Trần Văn Khê được cách ly chăm sóc, hạn chế tối đa việc tiếp xúc nhằm đảm bảo sức khỏe. Các tình huống kém may nhất cũng đã được các con của ông cùng những cá nhân, đơn vị có trách nhiệm tính đến và chuẩn bị.

Được biết, Thành ủy, UBND TP.HCM cũng như Sở Y tế luôn quan tâm và chỉ đạo hàng ngày về việc chăm lo sức khỏe của giáo sư Trần Văn Khê

Giáo sư Trần Văn Khê quê gốc tại Tiền Giang, là cây đại thụ trong giới học thuật liên quan đến âm nhạc và nhiều lĩnh vực khác tại Việt Nam và thế giới. Ông cũng là người giúp thế giới biết đến nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Các hoạt động liên quan đến vấn đề hậu sự của vị giáo sư đáng kính Trần Văn Khê sẽ được Ban tổ chức tang lễ loan báo trong ngày hôm nay. GiadinhNet sẽ tiếp tục cập nhật.

Đỗ Bá/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC