Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 12:45 PM

Giáo sư nước ngoài mang cháo đến BV Bạch Mai

Giáo sư nước ngoài mang cháo đến BV Bạch Mai
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những người thực hiện muốn gửi đi thông điệp từ những bát cháo, bữa ăn giản dị nhưng ấm cúng.

Ngày mai (31/8), tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chương trình “Bữa trưa nhân ái”, được tổ chức bởi một nhóm sinh viên năm 4 của Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội), sẽ cung cấp cháo miễn phí cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm thực hiện này thuộc lớp Visk2010D – liên kết đào tạo giữa Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) với ĐH KeuKa (Mỹ). “Bữa trưa nhân ái” là dự án đầu tiên với sự giúp đỡ của Giáo sư Lynn Lannon.

Đại diện lớp Visk2010D cho hay, mỗi khi đi đường nhìn thấy cảnh một ông cụ đi xin từng đồng để mua cái bánh mì ăn cho qua ngày hay một bà cụ ngồi bán chanh bên gốc cây kiếm vài đồng bạc nuôi gia đình đã khiến các bạn thấy cần phải làm một việc gì đó góp sức và vì cộng đồng, do đó đã chọn bệnh viện Bạch Mai nơi có những bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn để cùng chia sẻ nỗi lo lắng thường nhật.

“Tuy chỉ là một bát cháo, một bữa ăn nhưng tập thể lớp mong muốn sẽ còn mang đến một thông điệp ý nghĩa rằng mỗi người trong chúng ta hãy sống có tình người, hãy nhìn những người có hoàn cảnh khó khăn bằng con mắt đồng cảm và bao dung, như vậy cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn biết bao”, nhóm Visk2010D chia sẻ.

Nhóm này còn tiết lộ, dự án “Bữa trưa nhân ái” cũng nằm trong chương trình môn học thực nghiệm của Giáo sư Lannon theo phương pháp mới. Thay vì hướng dẫn lý thuyết thông thường, bà Lannon cho học trò thành lập một “công ty” trong quy mô lớp học nhằm hỗ trợ nhau trong công việc để chung tay góp sức mang đến những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng.

Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC