Ngày 25 Tháng 11, 2018 | 11:21 AM

Giảng viên đại học ở Bạc Liêu kêu oan trong vụ bị tố lừa tình nhiều phụ nữ

  MỚI NHẤT

Ông Thịnh cho rằng mình đã bị hãm hại vì chị L. gửi đơn cho trường nhưng lãnh đạo không mời cán bộ lên để tìm hiểu vụ việc mà chuyển cho cơ quan điều tra.

Chiều 24/11, tiến sĩ Nguyễn Văn Thịnh, giảng viên Khoa Sư phạm của Trường Đại học Bạc Liêu đã chính thức lên tiếng về vụ ông bị VKSND TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) truy tố về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Theo ông Thịnh, vụ án này ông bị oan sai, chi tiết có lợi cho ông đã không được nhà chức trách quan tâm.

Ông Thịnh cho rằng bản thân bị oan và nhiều người vu oan cho ông.
Ông Thịnh cho rằng bản thân bị oan và nhiều người vu oan cho ông.

Theo cáo trạng của VKSND TP Bạc Liêu thì ông Thịnh lấy vợ năm 2002, có 2 con ở phường 1, TP Bạc Liêu. Năm 2009, vợ chồng ông Thịnh mâu thuẫn nên ly thân.

Đầu năm 2011, ông Thịnh quen biết chị P.T. (30 tuổi, ngụ huyện Cái Nước) và làm đám cưới tại nhà cô dâu. Chị T. sau đó yêu cầu chồng làm giấy đăng ký kết hôn khi có thai 3 tháng, thì ông Thịnh nhờ Trần Thanh Bảo (không rõ nhân thân, chạy xe ôm ở TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) làm giùm giấy xác nhận độc thân.

"Tháng 6/2011, Thịnh dùng giấy xác nhận này cùng T. đến UBND xã Phú Hưng, huyện Cái Nước đăng ký kết hôn. Thịnh sử dụng giấy đăng ký kết hôn này để đăng ký khai sinh cho con", cáo trạng nêu.

Trong thời gian sinh sống với chị T., ông Thịnh lại có quan hệ tình cảm với chị C.D. (28 tuổi, ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) nên chị T. ly hôn chồng. Chị C.D. sau đó cũng chia tay ông Thịnh.

Đến cuối năm 2015, ông Thịnh có sang TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) liên hệ công việc nên quen biết một nữ cán bộ ngành thuế là chị K.L. qua mạng xã hội. Chị K.L. sau đó sinh con cho ông Thịnh vào tháng 9/2017.

Theo cáo trạng của VKSND TP Bạc Liêu, để đảm bảo hôn nhân hợp pháp với chị L., ông Thịnh nhờ Bảo làm giả giấy đăng ký kết hôn. Việc này, các cơ quan tố tụng cho rằng chị L. không biết giấy đăng ký kết hôn giả nên buộc ông Thịnh có hành vi lừa dối chị L.

Vì vậy, cơ quan công tố áp dụng Khoản 1, Điều 267 Bộ Luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 với tình tiết ông Thịnh "lừa dối công dân".

Đơn khiếu nại kết luận điều tra của ông Thịnh.
Đơn khiếu nại kết luận điều tra của ông Thịnh.

Trao đổi với phóng viên, ông Thịnh cho biết sau khi cơm không lành canh không ngọt với vợ dẫn đến ly thân khiến ông buồn. Vợ chồng ông khi đó đã ra tòa hòa giải không thành một lần rồi ông bỏ đi học thạc sĩ, tiến sĩ.

"Vì buồn nên tôi mới đi chỗ này, chỗ kia và quen biết nhiều người. Những người phụ nữ yêu thương tôi họ đều biết tôi có gia đình. Họ tự nguyện đến với tôi chứ tôi không lừa tình như mọi người nghĩ", ông Thịnh nói.

Ông Thịnh cũng khẳng định khi nhờ Bảo làm giấy đăng ký kết hôn với chị L. thì người phụ nữ này biết rõ chuyện đó và đã có thai 3 tháng. Cụ thể là hai người từng bàn bạc, chị L. thừa biết là nhờ người khác làm giấy đăng ký kết hôn.

Trong bản đối chất với Công an TP Bạc Liêu, chị L. cũng thừa nhận chỉ đưa bản án ly hôn và chứng minh nhân dân (đều là bản photocopy) cho ông Thịnh nhờ ông Bảo mà không đến UBND phường để làm thủ tục.

"L. muốn có giấy đăng ký kết hôn để nộp cho cơ quan nhằm làm thủ tục thai sản, tự đi đăng kí khai sinh cho con. L. biết đó là giấy giả nhưng L không bị xử lý hình sự mà công an lại xử lý tôi, trong khi tôi không có lừa dối L.", ông Thịnh chia sẻ.

Cũng theo ông Thịnh, trước khi làm đơn tố cáo ông gửi Trường Đại học Bạc Liêu, mục đích chị L. muốn ông nhập hộ khẩu cho con từ Đồng Tháp về Bạc Liêu để chia tài sản thừa kế. Khi vợ ông Thịnh không đồng ý thì mới xảy ra chuyện.

"Tôi không hiểu sao L. gửi đơn cho trường mà trường lại chuyển sang cơ quan điều tra. Có người trong trường muốn câu kết với L. để hãm hại tôi. Những điều có lợi cho tôi như là L. biết giấy kết hôn giả và tôi không lừa dối L., điều này L. có nói khi đối chất tại cơ quan điều tra, nhưng tôi không được xem xét chứng cứ gỡ tội", ông Thịnh tỏ ra bức xúc.

Trong những ngày qua, truyền thông cho rằng ông Thịnh là "nguyên giảng viên đại học" trong khi ông vẫn làm việc tại Khoa Sư phạm Đại học Bạc Liêu. Việc này cũng khiến nhiều người nhầm tưởng rằng ông đã bị trường kỷ luật, nhưng sự thật không phải vậy.

"Một số bài báo viết về tôi không đúng sự thật, họ nói tôi lừa tiền, đào mỏ nhưng cáo trạng của VKSND tỉnh Bạc Liêu không có câu nào nói tôi lừa tiền chị L. Ai nói tôi lừa tiền là vu khống tôi", vị tiến sĩ khẳng định.

Theo Mai Đăng

Soha/Trí Thức Trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC