Ngày 25 Tháng 12, 2015 | 08:37 AM

Giáng sinh về trong an lành

  MỚI NHẤT

Dòng người ken dày đổ về các nhà thờ chính khắp các địa phương trên cả nước và các điểm vui chơi, đón Giáng sinh trong an lành.

 

 

Tại Hà Nội, từ 18h, buổi lễ đặc biệt nhất trong năm tại Nhà thờ lớn bắt đầu. Đông đảo người dân Công giáo, trong đó có cả người nước ngoài, tới dự lễ. Giây phút cầu nguyện diễn ra trang nghiêm, xúc động trong tiếng nhạc nhà thờ.

 

Khoảnh khắc hai vị khách nước ngoài bày tỏ tình cảm sau khi kết thúc buổi lễ trong Nhà thờ lớn.

 

Du khách nước ngoài chụp ảnh lưu niệm với người bạn Việt Nam trước Nhà thờ lớn.

 

Tại TP HCM, các tuyến đường trung tâm thắp sáng đèn trang trí đón hàng nghìn người từ khắp nơi đổ về.

 

Từ 19h, dòng xe nối đuôi nhau nhích từng chút một trên đường Nam Kỳ Khởi, Nghĩa, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng … đổ ngược lại các khu vui chơi như nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ. Nhiều cặp vợ chồng chở con đi theo khoác trên người áo, nón ông già Noel đón chạy khắp các tuyến phố. Các đôi nam nam nữ tập trung tại trung tâm chụp hình lưu niệm.

Anh Vương (34 tuổi, ngụ Phú Nhuận, nhân viên văn phòng) tranh thủ dắt vợ con đến nhà thờ Đức Bà đón không khí cùng mọi người. “Giáng sinh năm nay thành phố mình trang trí trang hoàng, nhiều họa tiết bắt mắt. Chuẩn bị đón năm mới hi vọng mọi người làm ăn khấm khá”, anh Vương chia sẻ.

 

Tại Quảng Trị, hàng nghìn người có mặt tại Thánh địa La Vang xem các chương trình lễ Giáng sinh. Thời tiết ấm áp, không mưa nên rất đông bạn trẻ đến dự Noel.

 

Bạn Nguyễn Phương Hạnh cầu chúc năm mới gia đình khỏe mạnh, công việc thuận lợi và ngày càng trở nên sung túc.

 

Cả vạn giáo dân và đồng bào không cùng tôn giáo đã đổ về Nhà thờ lớn ở trung tâm TP Thanh Hóa để tham dự mừng lễ Giáng sinh. Thời tiết năm nay khá thuận lợi, trời không quá lạnh và không có mưa nên lượng người đổ về các nhà thờ ở Thanh Hóa đông hơn nhiều so với những năm trước.

"Năm nào tôi cũng cùng vợ và các con về nhà thờ mừng đón Giáng sinh và cầu mong một năm mới an bình, thánh đức và thật nhiều may mắn", anh Nguyễn Bá Quốc, giáo dân xứ Chính tòa nói.

 

Tại Đà Nẵng, người theo đạo Thiên Chúa và Tin Lành đã đến các nhà thờ để dự "Canh thức Giáng sinh" và thánh lễ. Các nhà thờ cũng chuẩn bị những tiết mục văn nghệ phục vụ cho đêm canh thức. Đây là phần được nhiều người trông đợi. Trong khi những "thiên thần" hay "ông già Noel" nhảy múa phía trên, hàng nghìn ánh mắt phía dưới đều chăm chú nhìn.

 

Nhiều em nhỏ được bố mẹ địu trên vai để theo dõi các tiết mục "Canh thức Giáng sinh". Thời tiết tại Đà Nẵng khoảng 25 độ C, không có mưa.

 

Sau "Canh thức Giáng sinh", cha xứ mang lễ phục và rước tượng Chúa Giêsu hài đồng từ phía ngoài vào đặt nằm trong máng cỏ để bắt đầu vào thánh lễ. Theo niềm tin của người Công giáo, Chúa Giê su được mẹ Maria hạ sinh, đặt nằm trong hang đá và máng cỏ đơn sơ.

 

Tại Hải Phòng, hàng nghìn đồng bào Công giáo cùng người dân đổ về Nhà thờ lớn trên đường Phan Bội Châu. Thiếu nhi đất Cảng tranh thủ ghi lại khoẳng khắc đêm Giáng sinh 2016.

 

Đêm Noel 2015, Công an Hải Phòng huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng túc trực trên đường, tại quảng trường trung tâm Nhà hát lớn, các đường dẫn đến nhà thờ nhằm bảo an ninh trật tự.

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC