Ngày 27 Tháng 5, 2019 | 02:32 PM

Giám đốc Công an Điện Biên: “Chưa từng đánh án vụ nào dã man như vụ nữ sinh giao gà”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cuộc đời đánh án của ông có hàng nghìn vụ, nhưng án giết người, cướp, hiếp dã man như vụ Cao Mỹ Duyên là lần đầu tiên.

Sau khi khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, cơ quan công an đang tích cực lấy lời khai, điều tra, làm rõ mối quan hệ giữa bà Hiền và nhóm nghi phạm bắt cóc, hãm hiếp rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, con gái bà Hiền) vào dịp tết Nguyên đán vừa qua.

Sáng 27/5, chia sẻ với các phóng viên bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng đã chia sẻ những thông tin mới nhất về vụ án, cũng như nêu rõ mối quan hệ lắt léo của các đối tượng trong đường dây ma túy.


Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên.

Về việc bắt bà Trần Thị Hiền, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho hay: “Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy".

Theo vị lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, đường dây ma túy này hoạt động đã lâu. Một số đối tượng trong đường dây từng bị xử lý và tái phạm. “Đây là đường dây ma túy nên họ có biết nhau. Còn mâu thuẫn nợ tiền thì cơ quan điều tra sẽ tiếp tục chứng minh nhưng tôi phải khẳng định lại một lần nữa, chính đường dây ma túy này là nguyên nhân dẫn tới cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên”, Thiếu tướng Hồng nhấn mạnh.

Riêng đối với việc bà Trần Thị Hiền đã khai gì tại cơ quan điều tra, Thiếu tướng Hồng cho biết: “Cơ quan cảnh sát điều tra mới khởi tố bắt tạm giam, việc khai phải có thời gian. Tuy nhiên, bà Hiền nhận hay không nhận là việc của bà Hiền, còn cơ quan điều tra phải chứng minh bà Hiền vi phạm pháp luật”.

Theo ông Hồng, cơ quan điều tra có tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho hành vi khác, theo quy định của pháp luật, sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, cơ quan điều tra cố gắng để sớm nhất đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật. Còn đối với đường dây tổ chức ma túy này thì không thể một sớm một chiều làm rõ.

Chia sẻ thêm về tính chất phức tạp, dã man của vụ án này, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Cuộc đời đánh án có hàng nghìn vụ, nhưng đối với án giết người, cướp, hiếp dã man nghiêm trọng thì vụ Cao Thị Mỹ D. là vụ đầu tiên. Những đối tượng này đều có nhiều tiền án tiền sự. Việc thực hiện hành vi phạm tội có sự chuẩn bị chu đáo. Chúng có bàn bạc thống nhất, thảo luận cách che giấu hành vi phạm tội lâu dài”.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC