Ngày 8 Tháng 7, 2016 | 10:35 AM

Giám đốc Bệnh viện Nhi phẫn nộ khi xem clip bảo vệ BV "xích" xe cứu thương

GiadinhNet – Ngày 7/7, trên mạng xã hội tiếp tục đăng tải video clip thứ hai tố bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương "dùng xích chặn xe cứu thương ép dùng xe “dù” ở bệnh viện". Lực lượng công an đã tham gia điều tra vụ việc.

Chiều tối 7/7, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương xác minh nghi vấn "bảo vệ bệnh viện chặn xe cứu thương chờ chở bệnh nhi".

Thông tin này xuất phát từ một video được phát tán hôm 2/7, ghi lại cảnh tranh cãi giữa một bên là bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương với một bên là người nhà và tài xế chiếc xe cấp cứu biển kiểm soát 37A-13612.

Ngày 7/7, một video thứ hai về sự việc tiếp tục xuất hiện. Video này ghi lại hình ảnh ở trong sân bệnh viện, một người được cho là người nhà của bệnh nhân đang khóc lóc bức xúc cho rằng bảo vệ bệnh viện ngăn chặn, không cho xe cứu thương ra. Lúc này trên xe cứu thương mang biển số trắng của Nghệ An (37), một nhân viên y tế đang bóp bóng cho bé.

Theo thông tin ban đầu từ phía bệnh viện, lúc đó bệnh nhi được bế ra xe, bảo vệ kiểm tra giấy tờ hợp lệ nên cho xe cấp cứu khởi hành. Tuy nhiên, khi xe di chuyển được khoảng 20 m, chưa ra khỏi cổng bệnh viện, thì lái xe dừng lại và gọi điện thoại cho lực lượng 113. Video thứ hai được cho là ghi lại cảnh cãi vã giữa hai bên ở thời điểm đó.

Nguyên nhân sự việc chưa được xác định rõ sau khi hai video này lan truyền trên mạng. “Bệnh viện đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc này có đúng như những gì mà nội dung video clip được tung lên mạng những ngày qua hay không”- PGS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

PGS.TS Lê Thanh Hải cũng bày tỏ sự “bức xúc và phẫn nộ” về sự việc liên quan đến bảo vệ bệnh viện này bị tố liên tục trên mạng xã hội.


Hình ảnh được cắt từ clip ghi lại cảnh tranh cãi giữa một bên là bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương với một bên là người nhà và tài xế chiếc xe cấp cứu biển kiểm soát 37A-13612.

Hình ảnh được cắt từ clip ghi lại cảnh tranh cãi giữa một bên là bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương với một bên là người nhà và tài xế chiếc xe cấp cứu biển kiểm soát 37A-13612.

Báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương gửi Bộ Y tế vào chiều tối ngày 7/7, cho biết, ngay sau khi nhận được công văn của bộ y tế yêu cầu làm rõ những nội dung báo chí phản ánh, đề xuất giải pháp xử lý vụ việc trên và gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh và Văn phòng Bộ Y tế chậm nhất là ngày 15/7 để báo cáo lãnh đạo Bộ và thông báo với các cơ quan báo chí, ngay trong chiều ngày 7/7, Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã triệu tập cuộc họp với các bên liên quan và đưa ra các quyết định như: Yêu cầu công ty AZ đình chỉ hoạt động của kíp bảo vệ bị phản ánh, chấn chỉnh lại toàn bộ đội ngũ bảo vệ. Nếu công ty AZ không đảm bảo được chất lượng đội ngũ nhân viên thì sau 1 tuần Bệnh viện sẽ chấm dưt hợp đồng với công ty.

Chia sẻ sự mất mát và bức xúc của gia đình người bệnh khi để xảy ra sự viêc đáng tiếc trên; Họp chấn chỉnh, phê bình nghiêm khắc các phòng, ban có liên quan; Đồng thời bệnh viện cũng tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc

Cũng theo ông Hải, đội ngũ bảo vệ của công ty AZ tuy không phải nhân sự thuộc quản lý của bệnh viện nhưng hành vi của một số bảo vệ của công ty này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

"Nếu công ty không làm được, Bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty này trong hoạt động bảo vệ tại bệnh viện,” ông Hải khẳng định.

Ông Hải cũng khẳng định bệnh viện không bao che cho bảo vệ bệnh viện, nếu làm không tốt sẽ yêu cầu đình chỉ công tác, cắt hợp đồng. Hiện công ty AZ có hơn 100 người đang bảo vệ bệnh viện.

Về việc xe cứu thương “dù” lộng hành trong bệnh viện với giá cắt cổ, ông Hải cho biết hiện nay bệnh viện chỉ có 3 chiếc xe cứu thương trong khi nhu cầu sử dụng cao hơn rất nhiều nên việc thuê xe cứu thường hầu hết do gia đình người bệnh tự thỏa thuận, bệnh viện không can thiệp.

Ban giám đốc bệnh viện cũng đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ có hay không việc công ty bảo vệ liên kết với các xe cứu thương “dù” để vận chuyển người bệnh với giá cao.

T.Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC