Ngày 16 Tháng 9, 2020 | 10:23 AM

Giám định những cây xanh chết bất thường trước cửa tòa nhà 15 tầng ở Hải Phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cơ quan chức năng đã tổ chức lấy mẫu, đem đi giám định những gốc cây bị chết bất thường ở tòa nhà 15 tầng đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng nhằm tìm rõ nguyên nhân.

Thông tin với Báo Gia đình và Xã hội về sự việc trên, ông Phạm Quang Sỹ - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Công viên Cây xanh cho biết: "Ngày 15/9, đơn vị đã phối hợp với công an thành phố cùng các cơ quan chức năng tiến hành bứng và lấy mẫu 4 cây chết khô (2 cây hoa sữa và 2 cây phượng vỹ) trước tòa nhà 15 tầng đang xây tại đường Lê Hồng Phong (quận Hải An).

Giám định những cây xanh chết bất thường trước cửa tòa nhà 15 tầng ở Hải Phòng  - Ảnh 1.

Những cây xanh bỗng chết khô đầy bí ẩn trước cửa tòa nhà 15 tầng đang xây

Cả 4 gốc cây này sau khi bứng đã được cưa lấy 1 khoanh độ dầy khoảng 15cm đem đi giám định. Ngoài ra, đất trồng ngay tại khu vực 4 gốc cây này cũng được lấy đi để làm rõ có hay không hóa chất trong đất", ông Sỹ thông tin.

Giám định những cây xanh chết bất thường trước cửa tòa nhà 15 tầng ở Hải Phòng  - Ảnh 2.

Sáng 15/9, 4 cây xanh chết khô được cơ quan chức năng bứng đi giám định

Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra hiện trường và đánh giá, kết luận cả 4 cây xanh trên dù không mục ruỗng, sâu bệnh bỗng dưng bị chết khô với những lỗ khoan đâm sâu vào thân cây. Những cây trên (2 cây hoa sữa, 2 cây phượng vỹ gần 20 năm tuổi) có biểu hiện rũ lá, cành cây quắt lại, không còn dấu hiệu của sự sống. Cơ quan chức năng nghi ngờ, cái chết đồng loạt của 4 cây xanh nhiều khả năng có ai đó "đầu độc".

Giám định những cây xanh chết bất thường trước cửa tòa nhà 15 tầng ở Hải Phòng  - Ảnh 3.

Hiện trước cửa tòa nhà 15 tầng đang xây đã không còn 4 cây chết khô

Liên quan đến sự việc trên, ngày 28/8, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh báo cáo UBND TP trước 5/9. Theo đó, Sở Xây dựng Hải Phòng tổ chức cuộc họp để làm rõ nguyên nhân 4 cây xanh chết bất thường; đồng thời có văn bản đề nghị phía công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Đinh Huyền

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC