Ngày 17 Tháng 8, 2013 | 03:31 PM

“Giải cứu” cháu bé 8 tháng tuổi bị mẹ ruột đưa đi xin tiền suốt đêm

“Giải cứu” cháu bé 8 tháng tuổi bị mẹ ruột đưa đi xin tiền suốt đêm
  MỚI NHẤT

Bất kể trời mưa hay nắng, cứ khoảng 16h chiều mỗi ngày, người phụ nữ lại ôm cháu bé 8 tháng tuổi ngồi cúi mặt xuống đường, tỏ vẻ đau khổ, xin sự thương cảm của người đi đường.

Đó là hình ảnh thường thấy tại giao lộ Hồng Bàng - Ngô Quyền, phường 9, quận 5, TPHCM thời gian gần đây. Sau nhiều ngày theo dõi, chiều 16/8, PV đã thông báo cho công an phường 9, quận 5. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường 9 đã phối hợp với chuyên viên Lao động - Thương binh - Xã hội phường tiến hành mời người phụ nữ ôm con nhỏ ngồi xin tiền nói trên về trụ sở để làm rõ.

Tại đây, người phụ nữ khai là Quang Tư Bình (20 tuổi, tạm trú phường 12, quận 8), cháu nhỏ chị này dẫn đi theo để xin tiền chính là con ruột của mình. Bình khai nhận, do không có nghề nghiệp ổn định và phải nuôi 2 con nhỏ nên mới dẫn đứa nhỏ nhất (8 tháng tuổi) ngồi giữa đường để cầu xin sự bố thí.

“Giải cứu” cháu bé 8 tháng tuổi bị mẹ ruột đưa đi xin tiền suốt đêm 1
  
“Giải cứu” cháu bé 8 tháng tuổi bị mẹ ruột đưa đi xin tiền suốt đêm 2
Hình ảnh người mẹ ôm con nhỏ ngồi xin tiền giữa đường khiến nhiều người động lòng

Cứ khoảng 16h chiều mỗi ngày, Bình được một thanh niên khoảng 25 tuổi chở đến công viên Văn Lang chuẩn bị đồ nghề. Sau đó Bình ôm con nhỏ tiến về vỉa hè tại ngã tư Hồng Bàng - Ngô Quyền để xin tiền đến khuya mới về. Có hôm dù trời mưa lớn, Bình vẫn ôm con ngồi dưới mưa để xin tiền. Rất nhiều người thấy hình ảnh cháu bé nằm trên tay mẹ bị dầm dãi mưa nắng đã không cầm được lòng, bỏ tiền vào ca đựng tiền trước mặt cô gái, ít thì vài nghìn, nhiều là vài chục nghìn. Thấy dễ kiếm nên Bình cứ tiếp tục ôm con nhỏ ngồi hành nghề tại đây mỗi ngày.

“Giải cứu” cháu bé 8 tháng tuổi bị mẹ ruột đưa đi xin tiền suốt đêm 3
Người mẹ được mời về trụ sở để làm việc
“Giải cứu” cháu bé 8 tháng tuổi bị mẹ ruột đưa đi xin tiền suốt đêm 4
Cháu nhỏ đã được "giải cứu" khỏi "kiếp ăn xin"

Ngay sau khi xác minh thông tin, công an phường 9 đã yêu cầu Bình làm cam kết không đưa con đi ăn xin, nếu tái phạm sẽ bị xử lý.

Theo chuyên viên lao động - thương binh - xã hội phường 9, phường đã rất nhiều lần nhắc nhở Bình không nên đưa con nhỏ ra làm công cụ kiếm tiền, tuy nhiên chị này vẫn không nghe mà thường xuyên thay đổi địa điểm xin tiền. Trung tá Nguyễn Văn Giàu, Trưởng công phường 9, cho biết “Xác minh thông tin nếu chị Bình không có giấy tờ tùy thân sẽ lập biên bản chuyển về trung tâm bảo trợ xã hội thành phố”.

Theo Đình Thảo
Dân Trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC