Ngày 28 Tháng 6, 2016 | 04:00 PM

Gia đình phượt thủ người Anh tử nạn ở Fansipan hé lộ nguyên nhân thiệt mạng

  MỚI NHẤT

Người thân của phượt thủ người Anh, Aiden Webb, vừa thông tin kết luận điều tra cái chết của anh sau khi Aiden Webb cố gắng leo lên đỉnh Fansipan.

Theo tờ Eastern Daily Press, điều tra cái chết của phượt thủ người Anh Aiden Webb cho thấy anh tử vong sau khi rơi xuống thác nước ở Fansipan.

Hình ảnh cuối cùng của Aiden Webb.
Hình ảnh cuối cùng của Aiden Webb.

Aiden Webb, 22 tuổi, đã leo núi một mình ở Fansipan vào ngày 2.6. Sau đó, thi thể của Aiden được phát hiện sau một tuần tìm kiếm.

Bạn gái của Aiden Webb là cô Bluebell Baughan xác nhận với Aiden đã chết sau khi trượt chân rơi xuống một thác nước.

Cô nói rằng thi thể của Aiden Webb được tìm thấy ngày 9.6 với sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ công an tỉnh Lào Cai, quân đội và người dân địa phương.

Lực lượng cứu hộ ở Việt Nam nổ lực tìm kiếm Aiden Webb - Ảnh Khánh Vân
Lực lượng cứu hộ ở Việt Nam nổ lực tìm kiếm Aiden Webb - Ảnh Khánh Vân

Theo cô Baughan, điều tra cái chết của Aiden Webb cho thấy anh chết khoảng 7 giờ sáng, ngày 4.6 khi rơi xuống thác nước 18 mét. Anh tử vong do tác động của nước bên dưới hồ, nơi anh rơi xuống. Và thi thể của anh đã được đưa về Anh để gia đình lo hậu sự.

Cô Baughan cũng thay mặt gia đình Aiden Webb gởi lời cám ơn đến sự hỗ trợ nhiệt tình của lực lượng cứu hộ tại Việt Nam vì họ đã giúp tìm kiếm trong nhiều ngày. Lực lượng cứu hộ với khoảng 200 cảnh sát và kiểm lâm cùng với người dân địa phương.

Cô cho biết: “Cha mẹ của Aiden Webb muốn tỏ lòng biết ơn đến tất cả những người đã tham gia tìm kiếm và phát hiện thi thể con trai họ”. Và cô cũng cám ơn lực lượng cứu hộ khẩn cấp ở địa phương, người phiên dịch, nhóm điều khiển thiết bị bay không người lái và phòng xuất nhập cảnh,

Cô đặc biệt cám ơn hai người bạn Phil và Hoa đã cùng với người dân địa phương ở Sín Chải và Cát Cát vì đã quan tâm và chia sẻ tinh thần với cô.

“Chúng tôi muốn nói lời cám ơn tất cả những người đã quan tâm và hỗ trợ bằng tin nhắn và cố gắng chia sẻ thông tin với chúng tôi”, cô nói.

Theo Minh Quyên (Thanh Niên Online

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC