Ngày 25 Tháng 8, 2019 | 04:25 PM

Gia đình nghèo khó bị lừa rút mất hơn 30 triệu tiền quyên góp hỗ trợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bố mắc bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị tại bệnh viện, mẹ mù lòa sức khỏe yếu phải nằm một chỗ. Cuộc sống gia đình đang trong lúc túng quẫn thì người con trai ở nhà bị kẻ gian lừa đảo rút mất hơn 30 triệu đồng trong tài khoản ATM.

Mới đây anh Nguyễn Chỉ Tiến (SN 2000, trú xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị kẻ gian lừa đảo, rút mất hơn 30 triệu đồng trong tài khoản.

Được biết, toàn bộ số tiền trên được nhận từ các nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ hoàn cảnh gia đình anh Tiến trong lúc khó khăn.

Gia đình nghèo khó bị lừa rút mất hơn 30 triệu tiền quyên góp hỗ trợ - Ảnh 1.

Hoàn cảnh khốn khó của gia đình anh Tiến.

Theo trình bày của anh Tiến, cách đây vài ngày anh Tiến nhận được một cuộc điện thoại lạ với nội dung có người muốn gửi số tiền để giúp đỡ gia đình. Song, để nhận được số tiền của người giúp đỡ, Tiến phải làm theo hướng dẫn để họ xác minh thông tin người thụ hưởng.

Sau đó, "kẻ gian" bảo anh Tiến đọc 8 số cuối trên thẻ ATM của anh Tiến đang sử dụng và thời gian lưu hành thẻ, lần giao dịch thẻ ngân hàng gần đây nhất..., và yêu cầu khi nào có tin nhắn gửi đến số điện thoại thì anh Tiến phải cung cấp cho mã số OTP để hoàn thành thủ tục.

Vì cả tin, lại trong lúc cần tiền để chu cấp cho bố mẹ anh Tiến đã làm theo hướng dẫn của "kẻ gian". Một lúc sau máy điện thoại anh Tiến nhận được thông báo là bị rút hơn 30 triệu đồng trong tài khoản. 

Sau khi xảy ra sự việc anh Tiến đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng để mong sớm tìm ra kẻ lừa đảo.

Gia đình nghèo khó bị lừa rút mất hơn 30 triệu tiền quyên góp hỗ trợ - Ảnh 2.

Bố của anh Tiến đang phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Được biết, gia đình anh Tiến thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bố là Nguyễn Chỉ Lân (SN 1974), bị khuyết tật, thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, không có khả năng lao động, lại mắc bệnh hiểm nghèo. Mẹ là Nguyễn Thị Kỷ (SN 1969), bị mù lòa, sức khỏe yếu. Cuộc sống của gia đình dựa vào 2 sào ruộng và số tiền 405.000 đồng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Trao đổi với PV, ông Đặng Thanh Bình - Trưởng Công an xã Tùng Lộc cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin anh Tiến bị kẻ gian lừa chiếm đoạt số tiền hơn 30 triệu đồng. Hiện công an xã đang phối hợp với công an huyện Can Lộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Sơn Nguyễn


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC