Ngày 21 Tháng 3, 2016 | 03:14 PM

Gia đình một kiểm lâm viên tiếp tục gửi đơn mong con được công nhận là liệt sĩ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong lúc trục vớt gỗ do lâm tặc cất giấu, một kiểm lâm viên đã hy sinh nhưng không được công nhận là liệt sĩ.

Liên quan đến sự việc anh Trần Văn Quý (SN 1987, công tác tại Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 2, thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam) hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ nhưng không được công nhận là liệt sĩ, dù sự việc đã kéo dài hơn 4 năm nay (Báo GĐ&XH đã phản ánh), sáng 21/3, ông Trần Đức Dũng (SN 1953, bố của Trần Văn Quý) cho biết tiếp tục gửi đơn tới các cơ quan chức năng để xem xét vấn đề.

Ông Dũng nói mặc dù gia đình đã gửi đơn tới Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội nhưng thời gian qua Bộ này vẫn im lặng, không hồi âm.

Kiểm lâm viên Trần Văn Quý tử vong trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực Mò O, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Kiểm lâm viên Trần Văn Quý tử vong trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực Mò O, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, vào ngày 15/5/2011, trong lúc đang làm nhiệm vụ trục vớt gỗ do lâm tặc cất giấu, vận chuyển dưới lòng Sông Vu Gia tại khu vực Mò O, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, anh Quý bị vòng nước xoáy cuốn chết.

“Hôm đó, cháu Quý đi làm nhiệm vụ cùng với 7 anh em cùng đơn vị thì không may xảy ra sự việc như vậy. Qua sự việc trên gia đình chúng tôi đã được các cơ quan, ban ngành và các cấp chính quyền địa phương của tỉnh Quảng Nam nhiệt tình giúp đỡ, nhưng đã hơn 4 năm rồi mà cháu vẫn chưa được công nhận là liệt sĩ…”, ông Dũng cho biết.

“Tôi kính đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản đề nghị Bộ LĐ-TB&XH vào làm việc với tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, ban, ngành có liên quan của tỉnh để làm rõ một số vấn đề có liên quan đến việc con tôi để có cơ sở bổ sung hồ sơ xác nhận công nhận liệt sĩ cho Trần Văn Quý theo quy định của pháp luật’, ông Dũng trình bày trong đơn.

Ngoài ra, ông Dũng cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam có kế hoạch chất vấn Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trong kỳ họp Quốc hội sắp đến thay cho gia đình ông và nhiều cử tri tại địa phương.

Trước đó, ông Trần Văn Chiến, trưởng phòng Người có công (Sở LĐTB-XH Quảng Nam) cho biết Sở LĐTB-XH và tỉnh Quảng Nam đã đề nghị 2 lần lên Cục Người có công và Bộ LĐTB-XH nhưng vụ việc vẫn không được.

"Không được thì bây giờ phải chấp hành thôi. Ngành lao động cũng đã làm hết trách nhiệm. Giờ chỉ có cách Chính phủ chỉ đạo Bộ LĐTB-XH xem xét lại trường hợp này cho thấu tình đạt lý”, ông Chiến cho biết.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC