Ngày 16 Tháng 12, 2018 | 11:12 AM

Gia đình các cầu thủ làm gì sau khi Việt Nam đoạt chức vô địch?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Sau tiếng còi kết thúc trận đấu, chúng tôi nghẹn ngào không nói lên lời, vui sướng và tới đây gia đình sẽ làm cỗ để liên hoan mừng chiến thắng...", Người thân cầu thủ cho biết.

Vỡ òa cảm xúc khi Việt Nam vô địch Vỡ òa cảm xúc khi Việt Nam vô địch

GiadinhNet - Khi tiếng còi của trọng tài kết thúc, hàng nghìn cổ động viên tại tỉnh Hải Dương cùng nhau xuống đường ăn mừng chiến thắng.

Clip: Không khí ăn mừng chiến thắng tại TP. Hải Dương đêm qua sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF cup 2018

Như tin đã đưa, tối qua (15/12), hàng triệu con tim Việt Nam thổn thức khi được sống trong không khí vui mừng, cuồng nhiệt và hòa vào bản nhạc chiến thắng của đội tuyển nước nhà sau 10 năm chờ đợi với chức vô địch AFF cup 2018.

Và khi tiếng còi của trọng tài vang lên kết thúc trận đấu chung kết lượt về giữa đội quyển quốc gia Việt Nam - Malaysia thì bữa tiệc ăn mừng thắng lợi của người dân diễn ra. Từ thành thị, nông thôn và đến các gia đình các cầu thủ đâu đâu cũng vang lên “Việt Nam chiến thắng – Việt Nam vô địch”.

Hàng nghìn cổ động viên TP. Hải Dương tập trung tại khu vực sân Tổng hợp ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Đ.Tùy

Hàng nghìn cổ động viên TP. Hải Dương tập trung tại khu vực sân Tổng hợp ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Đ.Tùy

Mặc dù thời tiết lạnh, nhưng đêm qua, cơn bão niềm vui của người hâm mộ không ngớt khi mọi người ùa xuống đường hòa vào dòng người để mừng chiến thắng. Từ già, trẻ, trai gái ai cũng háo hức vui mừng, bởi mọi người hiểu được giá trị của chức vô địch này cũng như khát khao và tình yêu dành cho bóng đá lớn như thế nào.

Cũng trong tối qua, tại tỉnh Hải Dương, nơi có 3 cầu thủ: Đức Huy, Văn Toàn và Tiến Linh được góp mặt trong đội tuyển Việt Nam cũng không kém phần sôi động. Không khí trên các tuyến phố chính dẫn về khu vực sân Tổng hợp như nghẹt thở, bởi có hàng nghìn người cùng xem trận chung kết, cùng hò reo, thậm chí những màn ăn mừng bằng pháo sáng khi tuyển Việt Nam ghi bàn và kết thúc trận đấu.

Bố mẹ cầu thủ Tiến Linh chia sẻ sau trận chung kết lượt về tối qua. Ảnh: T.Q

Bố mẹ cầu thủ Tiến Linh chia sẻ sau trận chung kết lượt về tối qua. Ảnh: T.Q

Trò chuyện với PV Báo Gia đình & Xã hội sau trận chung kết, anh Nguyễn Tiến Quyền (bố cầu thủ Tiến Linh, quê gốc Hải Dương, hiện sinh sống tại Bình Dương) cho biết: “Đêm qua cả gia đình mất ngủ vì vui sướng và chưa khi nào tôi cùng người thân có cảm giác hạnh phúc đến vậy.

Cả quán cà phê của gia đình chật kín người không còn chỗ ngồi và khi đội tuyển Việt Nam ghi bàn thắng đồng loại mọi người hò reo sung sướng. Còn điện thoại của tôi bị nghẽn vì có quá nhiều người gọi điện chúc mừng”.

Khuôn viên hơn 300m2 tại quán cà phê gia đình cầu thủ Tiến Linh chật kín người đến xem. Ảnh: T.Q

Khuôn viên hơn 300m2 tại quán cà phê gia đình cầu thủ Tiến Linh chật kín người đến xem. Ảnh: T.Q

Theo bố Tiến Linh, tối qua lượng khách đến quán cà phê nhà anh xem và cổ vũ với số lượng lớn khiến khuôn viên rộng 300m2 không thể chứa hết. Đặc biệt, suốt 90 phút thi đấu của đội tuyển, vợ chồng anh cũng không được xem vì anh bận trông xe phía bên ngoài, còn vợ và một số người bận phục vụ khách.

“Khi tôi nghe thấy bình luận viên thông báo có thêm 4 phút đá bù giờ ở hiệp 2. Lúc này, tôi tin đội nhà chắc chắn giành thắng lợi nên tôi nhờ người bạn trông xe giúp và chạy vào trong nhà cầm chiếc cup của Tiến Linh được tặng mang ra giữa quán cùng mọi người ăn mừng hò reo.

Hàng trăm người dân quê thôn Đào Lâm, xã Đoàn Tùng đến gia đình cầu thủ Đức Huy tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đ.Tùy

Hàng trăm người dân quê thôn Đào Lâm, xã Đoàn Tùng đến gia đình cầu thủ Đức Huy tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đ.Tùy

Trước trận đấu chung kết lượt về, Linh có gọi điện về cho gia đình và chia sẻ. Vợ chồng tôi động viên cháu, còn được ra sân thi đấu hay không là do HLV trưởng. Tiến Linh cũng nói, sau đây cả đội tuyển sẽ được mừng công, sau đó nghỉ ngơi ít ngày và lại bước vào đợt tập trung cho giải đấu tiếp sau đây không lâu của đội tuyển quốc gia", ông Quyền nói.

Thông tin cho PV, bà Trần Thị Nhâm (mẹ cầu thủ Đức Huy) phấn khởi nói: “Mặc dù trận tối qua Huy không thi đấu nhưng ai cũng vui, đặc biệt khi cầu thủ Anh Đức ghi bàn thắng, cả gia đình vui sướng nghẹn ngào.

Không khí ăn mừng chiến thắng tại gia đình cầu thủ Đức Huy khi tiếng còi kết thúc trận chung kết lượt về vang lên. Ảnh: Đ.Tùy

Không khí ăn mừng chiến thắng tại gia đình cầu thủ Đức Huy khi tiếng còi kết thúc trận chung kết lượt về vang lên. Ảnh: Đ.Tùy

Tuy tối qua, vợ chồng và một số người thân lên sân vận động Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển, nhưng ở gia đình vẫn tổ chức điểm xem và có hàng trăm người đến cổ vũ. Sau trận đấu này, đợi Huy về gia đình sẽ tổ chức liên hoan mừng chiến thắng”.

Cũng trong trận chung kết lượt về tối qua, 12 thành viên trong gia đình cầu thủ Văn Toàn lên Hà Nội, cho nên gia đình không tổ chức xem tại nhà. Tuy nhiên, trưa qua ông Nguyễn Văn Tạo (bố Văn Toàn) thông tin, gia đình sẽ làm cơm mừng đội tuyển nước nhà, mừng chấn thương của con trai đã khỏi và mời mọi người đến chung vui.

Trực tiếp tại gia đình cầu thủ Đức Huy: Cổng nhà cầu thủ Đức Huy có gì đặc biệt? Trực tiếp tại gia đình cầu thủ Đức Huy: Cổng nhà cầu thủ Đức Huy có gì đặc biệt?

GiadinhNet - "Tối nay, gia đình vẫn tổ chức liên hoan ngọt bình thường và mời mọi người đến xem. Mặc dù sẽ gặp khó khăn, nhưng tôi tin đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi”, người thân cầu thủ Đức Huy cho biết.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC