Ngày 11 Tháng 6, 2019 | 05:10 PM

Gia cảnh thương tâm của 2 vợ chồng tử vong trên biển khi đi câu mực

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để các cháu hưởng chế độ bảo trợ xã hội cũng như trong quá trình học tập và mong rằng, mọi tổ chức, cá nhân hãy dang rộng vòng tay giúp đỡ các cháu", Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thực cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, cách đây 5 ngày, người dân khu vực cảng Vạn Gia, xã Vĩnh Thực (TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) phát hiện thi thể anh Vũ Văn Thả (SN 1974, trú tại thôn 3, cùng xã) trôi dạt vào khu vực này. Ngay sau đó, vụ việc được cấp báo cho chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo của nhân dân, UBND xã Vĩnh Thực cử lực lượng công an xã xuống nắm tình hình và xác minh nguồn tin. Đồng thời, báo cáo về Công an TP. Móng Cái để điều tra, xác minh vụ việc và phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Vạn Gia tìm kiếm người vợ.


Ngôi nhà của 2 vợ chồng anh Thả đang sinh sống

Ngôi nhà của 2 vợ chồng anh Thả đang sinh sống

Đến trưa cùng ngày, chính quyền địa phương và các lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể của chị Hứa Thị Yến (SN 1969, vợ anh Thả) trôi dạt tại khu vực Cái Vĩnh (xã Vĩnh Trung).

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Trần Trung Dũng – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thực thông tin, trước khi người dân phát hiện thi thể 2 nạn nhân xấu số, tối 5/6, vợ chồng anh Thả đi câu mực trên biển và sau đó mất tích, không liên lạc được.

Sau khi đưa thi thể vợ chồng anh Thả lên bờ, cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y để điều tra nguyên nhân vụ việc và bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Nói về gia cảnh của vợ chồng nạn nhân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thực cho hay, vợ chồng anh Thả có 4 người con, trong đó 2 người con đầu đang đi làm thuê và 2 con sau đang theo học tại trường THCS của địa phương.


Hai người con của của vợ chồng nạn nhân xấu số khóc nghẹn trong ngày tang lễ bố mẹ

Hai người con của của vợ chồng nạn nhân xấu số khóc nghẹn trong ngày tang lễ bố mẹ

Trước sự việc không ai mong muốn và gia cảnh hiện tại của gia đình nạn nhân, chính quyền xã đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, phúng viếng động viên. Đồng thời, phòng LĐTB&XH TP. Móng Cái hỗ trợ tiền mai táng phí và một số tổ chức, cá nhân kêu gọi mọi người ủng hộ để gia đình nạn nhân vơi bớt khó khăn.

"Đối với 2 người con của nạn nhân đang theo theo học tại trường THCS, chính quyền xã chúng tôi sẽ tạo điều kiện để các cháu hưởng chế độ bảo trợ xã hội cũng như trong quá trình học tập và mong rằng, mọi tổ chức, cá nhân hãy dang rộng vòng tay giúp đỡ các cháu", Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thực cho biết.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC