Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 10:54 AM

Gia cảnh thật người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mua Ipad

Gia cảnh thật người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mua Ipad
  MỚI NHẤT

Trần Thị Hoài T., người có nicknam là "mẹ Coca" được cho là đã lợi dụng bệnh tật của chính con mình để lừa tiền từ thiện, mua sắm xa xỉ

Gia cảnh thật người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mua Ipad 1
  Trần Thị Hoài T., người có nicknam là "mẹ Coca" được cho là đã lợi dụng bệnh tật của chính con mình để lừa tiền từ thiện, mua sắm xa xỉ

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV đã tìm đến địa phương thường trú của Trần Thị Hoài T. (trú tại phường Hòa Thuận Đông. quận Hải Châu, Đà Nẵng), là người mẹ có nickname là “Mẹ Coca” trên mạng xã hội facebook. Khi chúng tôi tìm đến, nhà T. không có ai ở nhà.

Những người hàng xóm khi nghe chúng tôi hỏi thăm về T. thì nghi ngại nói: “Chuyện cô T. khó nói lắm. Thằng nhỏ con cổ bị đau thiệt, nghe nói đưa con ra Huế chữa bệnh, gần 2 tháng ni không thấy có nhà. Nhưng cổ không đàng hoàng, nghe đâu lợi dụng lòng tốt của người ta, kể khổ quyên tiền từ thiện, rồi lấy tiền đó sắm sửa mua iPhone, iPad… Có phải tới thăm, ủng hộ cho cổ không? Thôi, dừng đi, giúp người là tốt rồi, nhưng phải giúp cho đúng người, đúng việc”.

Gia cảnh thật người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mua Ipad 2
Ngôi nhà khá khang trang đã khóa cửa. Người dân địa phương cho biết T. đã không ở nhà khoảng gần 2 tháng nay.

Chúng tôi tìm đến nhà của ông Hà Lê Phúc, tổ trưởng tổ dân phố nơi T. cư trú và được biết, ngôi nhà nơi T. đăng ký hộ khẩu thường trú do bà Nguyễn Thị Lợi (bà ngoại của T.) đứng tên chủ hộ. Ngoài ra, trong sổ hộ khẩu còn có tên bà Nguyễn Thị M. (mẹ của T.). Còn cháu bé con T. thì không thấy đăng ký hộ khẩu thường trú ở địa phương.

Ông Phúc nói: “Cả nhà sống rất khép kín, ai làm nghề chi cũng không rõ ràng. Chỉ biết bà M. làm môi giới nhà đất, làm “cò” ấy. Cô T. thì tui nhận thiệp mời dự đám cưới của cổ hai lần, mà cách nhau chưa được hai tháng.

Cách đây chừng 3 tháng, thấy có một số người tìm đến nhà đòi nợ bà M. Thấy mất trật tự trị an, chúng tôi đã báo công an tới xử lý, rồi chỉ được biết là họ đòi nợ chồng sau của cô T. do cờ bạc, cá độ chi đó, đang trốn trong nhà bà M.

Tiếp đó, trong gần 2 tháng trở lại đây, khi cô T. không có mặt ở địa phương, chúng tôi thấy có nhiều người tìm tới hỏi thăm nhà cô T., nói là ủng hộ con cổ chữa bệnh, nhưng họ không thông qua chính quyền, tổ dân phố nên chúng tôi không nắm được. Chỉ có mới đây, có hai người phụ nữ tìm tôi hỏi thăm gia cảnh cô T. và nói cho biết là cô T. lên mạng kêu gọi mọi người ủng hộ giúp con cổ chữa bệnh, tiền ủng hộ lên tới hơn 200 triệu rồi, mà con thì chưa chữa bệnh xong, mẹ đã lấy tiền sắm iPhone, iPad…

Tôi lên mạng coi, thấy ảnh bà M. cạo đầu, da đen sạm, ôm cháu nhỏ trên tay. Công nhận biết lên mạng xin tiền mà làm rứa là… nghệ thuật. Hình ảnh bà M. trên mạng hoàn toàn khác ngoài đời. Ở đây, ai cũng biết bà M. và cô T., hai mẹ con đều có sắc, đi đâu cũng quần áo đẹp, ăn quán ngon lành lắm. Làm chi có chuyện bà M bị ung thư như cô T. kể trên mạng đâu.

Tôi nghĩ, mấy trăm triệu mà mua iPhone, iPad thì cũng không hết bao nhiêu. Sợ là còn lấy tiền đó đi trả nợ hay dùng làm chi đó mà không lo cho thằng bé...”.

Gia cảnh thật người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mua Ipad 3
Hình ảnh bà M. ôm cháu trên trang cá nhân của "mẹ Co Ca" (hiện trang này đã khóa)

Ông tổ trưởng tổ dân phố xác nhận, trước đây, có chị Trâm bên hội phụ nữ cầm đơn của T. trình bày về việc con bị bệnh tim, cần xác nhận hộ nghèo để có tiền lo cho con. Tin chị Trâm và thấy cháu nhỏ đáng thương nên ông Phúc đã ký xác nhận. Ông Phúc thừa nhận mình có lỗi khi đã không kiểm tra kỹ hoàn cảnh T. trước khi ký.

Trao đổi với phóng viên, chị Trâm cho biết do thấy cháu nhỏ bị bệnh đáng thương nên muốn xác nhận như vậy để giúp cháu bé; chứ không nghĩ T. lại lợi dụng bệnh tật của con để lừa lòng tốt của mọi người.

Ông Phúc chia sẻ: “Mong báo chí lên tiếng để cảnh báo, tránh trường hợp các nhà hảo tâm chưa xác minh hoàn cảnh, nhân thân rõ ràng mà ủng hộ không đúng nơi, đúng chỗ, không riêng gì với trường hợp cô T.”.
 
Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC