Ngày 31 Tháng 8, 2013 | 09:53 PM

Gia cảnh đáng thương của các nạn nhân vụ sập cổng trường

Gia cảnh đáng thương của các nạn nhân vụ sập cổng trường
  MỚI NHẤT

Không ai có thể kìm nén được lòng mình trước những lời kêu khóc thảm thương của gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ sập cổng trường tiểu học làm 4 người chết, 1 người bị thương xảy ra mấy ngày trước.

Gia cảnh đáng thương của các nạn nhân vụ sập cổng trường 1
Hai cô con gái anh Hữu đòi nghỉ học để ở nhà đi làm thuê giúp mẹ.

Tìm đến xóm nghèo thôn Tương Lạc, xã Hà Phong, huyện Hà Trung, một không khí tang tóc, u ám như đang bao trùm nơi đây. Chưa bao giờ trong thôn Tương Lạc lại đón nhận một nỗi đau, nỗi mất mát lớn đến như vậy.

Cả thôn nghèo đang làm đám tang cho những nạn nhân xấu số, những hình ảnh thật đau đớn. Những tiếng kêu gào của gia đình nạn nhân như xé vào lòng những người xung quanh.

Hoàn cảnh éo le nhất có lẽ là gia đình nạn nhân Tạ Văn Hữu, trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, chị Cao Thị Minh (vợ anh Hữu) vẫn gào thét bên di ảnh của người chồng quá cố. Khi nhận được hung tin, chị Minh đã ngất lịm đi trong nỗi đớn đau.

Cả gia đình vốn chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng không đủ ăn, nên anh Hữu dù bị vôi hóa cột sống, nhưng vẫn nai lưng đi bốc vác, kiếm thêm thu nhập nuôi hai đứa con ăn học. Trong dòng nước mắt nghẹn ngào, chị Minh nói: “Mỗi lần anh ấy đi làm về là người đau ê ẩm, tôi khuyên anh ấy ở nhà nhưng anh bảo cố làm lo cho con cái học xong sẽ nghỉ, nhưng ai ngờ…”.

Anh Hữu là trụ cột trong gia đình, bản thân chị Minh bị bệnh mờ mắt, đã đi chữa nhiều năm nay nhưng không khỏi. “Hôm đang ngồi ở nhà nghe tin chồng gặp nạn, tôi chỉ mong anh ấy không bị làm sao. Thế mà anh ấy bỏ lại mẹ con tôi bơ vơ”.

Gia cảnh đáng thương của các nạn nhân vụ sập cổng trường 2
Con trai anh Chung còn quá nhỏ để cảm nhận nôi đau mất bố.

Cháu Tạ Thị Thắm (con gái anh Hữu) hiện đang học lớp 10, thấy mẹ khóc than, khuôn mặt đờ đẫn như người mất hồn. Thương bố, thương mẹ, Thắm không biết làm gì, ngoài việc an ủi mẹ: “Nhà mình nghèo, giờ mẹ không có tiền nuôi hai chị em con ăn học nữa đâu. Tới đây chúng con sẽ nghỉ học đi làm thuê lấy tiền cho mẹ chữa mắt”. Nghe xong câu nói, chị Minh lại gào khóc.

Cách nhà anh Hữu không xa là nhà nạn nhân La Văn Chung. Hoàn cảnh gia đình anh cũng nghèo khó. Chồng đột ngột qua đời, khiến chị Nguyễn Thị Việt (vợ anh Chung) cũng nằm bẹp một chỗ vì sốc. Chỉ có mỗi đứa con trai La Hoàng Nhật vừa tròn 6 tuổi vẫn hồn nhiên nô đùa.

Hai vợ chồng chị đều làm nghề bốc vác thuê. Như thường lệ có việc là hai vợ chồng đều đi cả. Nhưng lần này do cháu Nhật mới bước vào lớp một, chị ở nhà đi đón con nên thoát nạn.

Gia cảnh đáng thương của các nạn nhân vụ sập cổng trường 3
Hàng xóm láng giềng đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Cùng nỗi đau với gia đình hai nạn nhân Hữu và Chung, gia cảnh nhà nạn nhân Nguyễn Văn Kỳ cũng rất khó khăn. Trước đây anh Kỳ làm nghề thợ xây, do không có việc nên phải chuyển sang nghề bốc vác. Một ngày bình quân thu nhập của người bốc vác cũng được 70 - 100 nghìn đồng. Vì lo cho miếng cơm manh áo, cuộc sống, dù nắng hay mưa, hễ có ai gọi là anh Kỳ lại lên đường đi làm.

Cuộc sống khó khăn vất vả, lâu nay trông chờ vào tiền chồng đi làm thuê mang về. Giờ tiền không có, người cũng không còn. Nỗi đau, sự tuyệt vọng của gia đình các nạn nhân thật khó có gì bù đắp nổi.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, cùng với các lãnh đạo huyện Hà Trung đã đến chia buồn cùng các gia đình xấu số và hỗ trợ một phần kinh phí giúp các gia đình nạn nhân ổn định cuộc sống.

Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC