Ngày 13 Tháng 11, 2008 | 06:08 AM

Ghế massage: Dễ mua khó sửa

Ghế massage: Dễ mua khó sửa

Ghế masage cao cấp có giá khá cao, từ 12 - 50 triệu đồng/cái. Các loại ghế này có cấu tạo chung gồm ba phần massage: phần chân (bàn chân và bắp chân), phần mông và phần lưng. Có loại còn mở rộng thêm bóp bả vai và cánh tay.

Hiện nay, các sản phẩm ghế massage trên thị trường chủ yếu của các hãng như Perfect, Dr.Care, Ogawa, Maxcorn, Takasima, Poongsan… được quảng cáo là sản xuất theo công nghệ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… với nhiều tính năng như xoa bóp cơ rung kết hợp các túi khí đặt ở cánh tay, lưng, hông, bàn chân, bắp chân đi kèm theo các chương trình được lập trình hoạt động sẵn từ 15 – 60 phút. Thiết bị càng đắt tiền thì càng có nhiều chức năng hỗ trợ như tập theo nhạc, có màn hình ngồi xem phim, nghe nhạc trực tiếp trên máy.
 

Khi chưa mua về dùng thì ai cũng háo hức. Ảnh: Hồng Thái.

Anh Lê Hoàng Nam, Q. Bình Thạnh đang sử dụng một chiếc ghế massage cho biết: “Đi làm về mệt mỏi, ngồi trên ghế từ 15 đến 30 phút là vừa đủ, sử dụng quá lâu dễ gây rêm mình. Khi chọn chức năng nên sử dụng các chức năng rung, xoa bóp nhẹ nhàng vừa phải. Điểm hơi bất tiện của ghế chính là ngồi lâu nóng lưng nên phải sử dụng trong phòng máy lạnh”. Tuy nhiên nhiều người mua về sử dụng một thời gian là chán. Chị Yến Nhi, Q.10 mua một chiếc ghế massage Poongsan, Hàn Quốc làm quà tặng cho cha già, 70 tuổi ở nhà, cho biết: “Lúc đầu cha cũng chịu ngồi vài lần thấy đỡ nhức mỏi, nhưng thời gian sau thì bỏ hẳn để bám bụi. Ông nói, đi tập thể dục ở ngoài khoẻ hơn, ngồi một chỗ sướng thật, nhưng thấy bó giò, bó cẳng quá”. Cũng vì để lâu không sử dụng, nên chiếc ghế của chị Nhi trở thành “nạn nhân” của chuột vào cắn phá dây dẫn điện bên trong ghế, khiến chị phải vội vàng tìm chỗ thanh lý sớm cái ghế nếu không lũ chuột quen hơi tấn công những món đồ khác trong nhà.

Mặt khác, các loại ghế masage cao cấp đều có mặt bằng giá chung hiện nay trên hàng chục triệu nhưng nhiều loại khó biết giá gốc bao nhiêu? Đã có trường hợp công ty Nuga Vina, Q. Phú Nhận bị sở Y tế TP.HCM xử phạt tháng 10/2006 vì quảng cáo không đúng sự thật về khả năng của giường massage. Loại máy này bán giá khoảng 44 triệu đồng nhưng giá nhập khẩu trên giấy tờ của công ty chỉ khoảng 16 triệu đồng/cái. Anh Trần Ngọc Mẫn, một chuyên gia marketing cho biết: “Thỉnh thoảng vẫn đọc được thông tin quảng cáo mua ghế massage tặng ti vi LCD 32 inch, mua giường massage tặng máy chiếu trị giá từ 15 triệu đồng. Đây phải là một món hàng kinh doanh siêu lợi nhuận thì mới có mức khuyến mãi tặng hàng hoá giá trị cao như vậy”.

Ngoài ra, ghế massage là sản phẩm khá đặc biệt nên tìm thợ sửa chữa rất khó, chỉ có nhân viên kỹ thuật của nhà sản xuất mới có đủ phụ tùng và linh kiện để thay thế. Trường hợp như chị Thục Quỳnh, Q.5 mua ghế massage cho mẹ sử dụng được khoảng một năm thì hư luôn. Tìm thợ quá khó, nên chị thuê xe chở ghế đến nhà sản xuất sửa chữa. Được một thời gian thì đâu cũng vào đó, máy tiếp tục hư nên chị đành thanh lý cho những người thu mua máy tập thể dục với mức giá rẻ bèo.
 
Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC