Ngày 27 Tháng 10, 2018 | 09:53 PM

Hà Tĩnh:

Gây tai nạn khiến người phụ nữ chết não rồi bỏ trốn

GiadinhNet - Vào khoảng 19h10 phút ngày 26/10, tại thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), một người phụ nữ đi bắt cua bị một người đi xe máy đâm trọng thương. Lợi dụng đường thanh vắng và đêm tối, người đi xe máy bỏ mặc nạn nhân chạy trốn.


Bà Nguyễn Thị Hợi được bệnh viện xác định đã bị chết não, được gia đình đưa về nhà.

Bà Nguyễn Thị Hợi được bệnh viện xác định đã bị chết não, được gia đình đưa về nhà.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hợi (sinh năm 1959), hộ khẩu thường trú tại thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, cách địa điểm bị nạn khoảng 500m.

Ông Lê Doãn Long (chồng bà Hợi) cho biết: “Do buổi chiều phát hiện ở một khoảnh ruộng có nhiều cá và cua nên sau khi ăn cơm tối, bà Hợi đi xe đạp ra mảnh ruộng đó bắt để bán. Lúc đi về đến đoạn đường bê tông nối giữa thôn Yên Bình và Trà Dương thì bị gặp nạn. Theo dấu vết bị đâm của xe đạp và nhận định của gia đình thì người gây tai nạn đâm bà Hợi từ phía sau”.

Cú đâm mạnh khiến bà Hợi bị vỡ hộp sọ chấn thương não. Mặc dù được người dân và gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng bà Hợi đã bị chết não vào cuối giờ chiều 27/10.

Điều đáng nói là người gây tai nạn không những không cứu người bị thương mà còn lợi dụng trời tối, đường thanh vắng, không có người nhìn thấy nên đã bỏ mặc nạn nhân lấy xe máy bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Quang Lộc và CSGT huyện Can Lộc đã có mặt để ghi nhận hiện trường vụ tai nạn. Thông tin từ Công an huyện Can Lộc cho biết, hiện vụ việc đã chuyển cho cơ quan điều tra để tổ chức truy bắt người gây tai nạn.

Tuy nhiên, người dân thôn Yên Bình cho biết, một em bé đi bắt cua đã nhìn thấy đuôi xe máy và hình dáng của đối tượng trước khi người này tắt đèn bỏ chạy. Một số người dân khác nhìn thấy hướng di chuyển khi bỏ chạy và nhân dạng của đối tượng để cung cấp manh mối cho cơ quan điều tra.

Ngồi bên người vợ đang thoi thóp nhờ máy thở và trợ tim, ông Lê Doãn Long ngậm ngùi nói: “Có thể lúc gây tai nạn, đối tượng vì hoảng loạn mà bỏ trốn, trước giây phút lâm chung của vợ, tôi mong muốn người gây tai nạn đến tự thú và nói lời xin lỗi với bà Hợi trước lúc vợ tôi nhắm mắt để bà ấy đi thanh thản thì gia đình tôi cũng không gây khó dễ gì cả. Nếu người ta có lương tri, tôi vẫn tin là họ sẽ làm điều duy nhất mà tôi mong muốn và chính tôi sẽ xin pháp luật khoan hồng cho họ”.

Được biết, gia đình ông Long bà Hợi thuộc diện gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

Quốc Hiệp

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC