Ngày 17 Tháng 8, 2013 | 03:53 PM

Gần 800 suất quà đến với học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Gần 800 suất quà đến với học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

GiadinhNet – Chuẩn bị bước vào năm học mới, hàng trăm em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam vui mừng được nhận gần 800 suất quà của các nhà tài trợ.

 
Gần 800 suất quà đến với học sinh, sinh viên nghèo vượt khó 1
Các em học sinh được hỗ trợ quần áo, sách vở…trước thềm năm học mới. Ảnh Đức Hoàng
 
Sáng 17/8, “Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học” huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã tổ chức trao gần 800 suất quà cho hàng trăm em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó của huyện.

Đây là sự chia sẻ, hỗ trợ ý nghĩa và kịp thời trước thềm năm học mới cho các em của các nhà hảo tâm như Công ty TNHH An Thiên Phú, Công ty CP Tấn Minh, Công ty Mr. Vui, Công ty Đệ Nhất Phang Khang, Công ty Thành Hưng, Ngân hàng Nno&PTNT An Phú, Công ty CP Phước Thịnh…

800 suất quà tương đương gần 200 triệu đồng gồm sách vở, cặp, áo quần, tivi, xe đạp, mũ bảo hiểm…đã được trao tận tay các em giúp các em có thêm động lực để bước vào năm học mới.
 
Gần 800 suất quà đến với học sinh, sinh viên nghèo vượt khó 2
Gần 800 suất quà đến với các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Ảnh Đức Hoàng

Em Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1997, trú tổ 5, Khối phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước), hiện đang học lớp 11 trường THPT Sào Nam xúc động khi nhận quà cho biết “Em may mắn nhận được những món quà hết sức có ý nghĩa này, nếu không nhờ sự quan tâm giúp đỡ của mọi người chắc em phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh quá khó khăn…”.

Được biết, gia đình em Thảo có hoàn cảnh thật éo le. Bố mất sớm, Thảo sống với anh trai và mẹ. Năm 2011, anh trai bị điện giật tử vong. Quá đau buồn, người mẹ lâm bệnh nặng và tháng 8/2013 bà đã qua đời để lại em Thảo bơ vơ một mình. Để tiếp tục thực hiện giấc mơ đến trường, hàng ngày một buổi đi học, buổi còn lại Thảo đi trông trẻ và làm bất cứ việc gì mà ai thuê để có tiền trang trải cuộc sống và học hành.
 
Gần 800 suất quà đến với học sinh, sinh viên nghèo vượt khó 3
Ông Nguyễn Văn Tuấn trao quà và tiền hỗ trợ cho em Thảo nhằm giúp em vượt qua khó khăn để đến trường. Ảnh Đức Hoàng

“Trường hợp em Thảo đã khiến chúng tôi ai cũng xúc động. Ngoài phần quà ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm tiền cho em Thảo nhằm giúp em tiếp bước con đường học vấn. Mong em vượt qua khó khăn để đến trường”, ông Nguyễn Văn Tuấn – người sáng lập ra Quỹ sinh viên nghèo hiếu học huyện Duy Xuyên chia sẻ.

Được biết, Quỹ sinh viên nghèo hiếu học huyện Duy Xuyên được thành lập từ tháng 7/2010, cho đến nay, Quỹ đã trao hàng ngàn suất quà và hỗ trợ học phí cho hàng trăm học sinh nghèo ở huyện Duy Xuyên với kinh phí hàng tỷ đồng.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC