Ngày 5 Tháng 4, 2013 | 05:00 AM

Gần 700.000 người khuyết tật được hỗ trợ

Gần 700.000 người khuyết tật được hỗ trợ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại Đà Nẵng, từ ngày 3-4/4, Bộ LĐ, TB&XH tổ chức hội nghị bảo trợ xã hội.

Theo số liệu, trong năm 2012 Nhà nước đã hỗ trợ 5.500 tỷ đồng trợ cấp hàng tháng cho 2,32 triệu người, trong đó có gần 700 ngàn người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng. Ngoài ra, trong năm 2012, Chính phủ đột xuất hỗ trợ gần 43.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia và hỗ trợ 547 tỷ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng cho 21 địa phương gặp khó khăn. Bên cạnh đó, hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu và thôn bản đặc biệt khó khăn với kinh phí 4.526 tỷ đồng; Trung ương hỗ trợ các xã bãi ngang ven biển, hải đảo đầu tư 550 công trình với 273 tỷ đồng; xây dựng mô hình giảm nghèo 46 tỷ đồng…          
Đức Hoàng
Nghệ An: Phát hiện cây xăng nhái thương hiệu
 
Ba tháng nay, cửa hàng xăng dầu số 1 Hưng Đạo (đóng ở xóm 6, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên) đề biển thương hiệu của Công ty CP Vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh. Song, ông Võ Văn Tân – Giám đốc Công ty Petrolimex Nghệ Tĩnh cho biết: “Cây xăng đó không phải của chúng tôi. Việc cây xăng lấy tên như thế là mạo danh thương hiệu Petrolimex Nghệ Tĩnh. Nếu chủ cây xăng đó muốn lấy thương hiệu thì phải làm việc với Công ty, sau khi được chúng tôi đồng ý cho làm đại lý thì mới được đề biển như thế”. Về sự vụ này, ngày 3/4, ông Thái Huy Dũng - Trưởng phòng Công Thương huyện Hưng Nguyên cho biết sẽ cho cán bộ đến kiểm tra. Nếu đúng có việc vi phạm thương hiệu sẽ báo cáo cấp trên để xử lý.          
 
Hồ Hà - Trọng Đức
TP Hồ Chí Minh:  Phạt không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 10/4

CSGT Công an TP HCM vừa thông báo sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt vi phạm về không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy tham gia giao thông trên địa bàn từ ngày 10/4. CSGT sẽ tập trung trên các tuyến đường trọng điểm có nhiều trường học và lấy 3 quận/huyện Gò Vấp, quận 9, Hóc Môn làm điểm thực hiện.

Hàng ngày, ngoài lực lượng CSGT sở tại còn có cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an TP HCM ghi hình những hành vi vi phạm ở khu vực trước cổng các trường học, nhằm phục vụ công tác tuyên truyền và công tác cưỡng chế xử phạt của lực lượng CSGT. Động thái này còn nhằm cung cấp những hình ảnh vi phạm đã ghi nhận được và phối kết hợp với nhà trường mời phụ huynh học sinh vi phạm đến để có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu các bậc phụ huynh có hành vi vi phạm cam kết không tái phạm.             
 Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC