Ngày 19 Tháng 7, 2013 | 09:55 AM

Nghệ An:

Gần 70 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Gần 70 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

GiadinhNet - Trưa 18/7, sau bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể, các công nhân Nhà máy Sợi & May Nam Đàn, thuộc Công ty dệt may Hanosimex, đóng tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở, đau bụng...

 
Gần 70 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa 1

Nhà máy Sợi & may Nam Đàn, nơi xảy ra vụ việc

 
Ngay sau đó, các công nhân được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn, bệnh viện đa khoa huyện Hưng Nguyên và Trạm y tế xã Nam Giang để cấp cứu. Tại khoa cấp cứu chống độc, Bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn, 25 công nhân trong trang phục áo vàng của công ty nằm la liệt trên giường bệnh, mặt mũi tái xanh. Vì số lượng công nhân cấp cứu quá đông nên bệnh viện phải bố trí cho các bệnh nhân nằm giường đôi, giường ba. Ở ngoài phòng bệnh, nhiều người nhà bệnh nhân cũng có mặt với tâm trạng hoang mang, lo lắng.
 
Gần 70 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa 2

Các công nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn

 
Các bác sĩ cho biết, các bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thức ăn, hiện đã được cấp cứu, truyền nước kịp thời nên không không người nào có biểu hiện nguy kịch. Tổng số công nhân bị ngộ độc là 67 người, trong đó 48 người đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn, 15 người nằm ở bệnh viện huyện Hưng Nguyên và 4 người nhẹ hơn được đưa vào Trạm y tế xã Nam Giang điều trị.
 
Ngay khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, lãnh đạo Sở y tế Nghệ An, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và Trung tâm y tế huyện Nam Đàn đã có mặt tại nhà máy, chỉ đạo việc cấp cứu bệnh nhân, đồng thời thu mẫu thức ăn, nước uống để kiểm tra, xét nghiện, điều tra nguyên nhân vụ việc. Các công nhân cho biết, một ngày trước khi xảy ra vụ việc, tại nhà máy đã diễn ra vụ đình công của các công nhân đòi tăng lương cơ bản. Nhà máy Sợi & may Nam Đàn Nam Đàn mới đi vào sản xuất được 2 tháng, hiện có 750 công nhân làm việc.  

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC