Ngày 13 Tháng 9, 2019 | 08:48 AM

Gần 1.000 người dân quanh vụ cháy Công ty Rạng Đông xin lên bệnh viện khám, điều trị

GiadinhNet - Sau khi 2.000 người dân sống và làm việc quanh Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông được khám, điều trị, ngày 13/9, học sinh cấp 1, 2 trường Hạ Đình sẽ được khám sức khoẻ.

Sáng 13/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau 7 ngày (từ ngày 6/9 đến hết ngày 12/9), có 2.001 người được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong đó, số người có nhu cầu chuyển lên bệnh viện tuyến trên là 988 người. Họ đều là những người sống và làm việc quanh công ty Rạng Đông, nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng suốt 5 tiếng hôm 28/8.

Gần 1.000 người dân quanh vụ cháy Rạng Đông xin lên bệnh viện khám, điều trị  - Ảnh 1.

Tư vấn sức khỏe cho nguời dân tại Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung.

Đến chiều 12/9, tổng số 133 mẫu xét nghiệm thủy ngân máu, mẫu nước tiểu được gửi đến Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường trong đợt khám này cho kết quả, 100% mẫu đều có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép).

Sau đợt khám sức khỏe này, sáng 13/9, Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, các bệnh viện hạng I trên địa bàn Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho học sinh hai trường Tiểu học và THCS Hạ Đình.

Cùng với đó, Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung tiếp tục tư vấn, khám sức khỏe, hướng dẫn người dân các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

V.Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC