Ngày 17 Tháng 11, 2017 | 08:06 AM

Gần 100 trẻ đi viện nghi ngộ độc sau bữa trưa tại trường mầm non

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi dùng bữa ăn trưa tại trường mầm non, gần 100 trẻ có biểu hiện bất thường nên đã được cha mẹ đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sáng 17/11, Bác sĩ Vi Văn Miên – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, khoảng 19h tối 16/11 tại trường mầm non Hương Lung, xã Hương Lung đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến nhiều phụ huynh hoảng loạn.

Trước đó, các cháu đã dùng bữa trưa tại trường mầm non Hương Lung, đến chiều thì nhiều cháu có dấu hiệu nôn khan. Gia đình lo lắng nên đưa các cháu vào bệnh viện.

“Có hơn 30 cháu phải truyền dịch, đến sáng hôm nay còn 13 cháu đợi làm thủ tục để xin đưa các cháu về”, bác sĩ Miên thông tin thêm.

Nhiều cháu nghi bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào bệnh viện tối 16/11. Ảnh: Phú Thọ 24h

Nhiều cháu nghi bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào bệnh viện tối 16/11. Ảnh: Phú Thọ 24h

Sau khi phát hiện các cháu có dấu hiệu không bình thường, xã đã báo cáo ra bệnh viện. Bệnh viện điều xe vào đưa các cháu ra viện, nhưng lo sợ cho tính mạng của trẻ, đa phần phụ huynh đã chủ động đưa các con đi cấp cứu.

Đánh giá về nguyên nhân dẫn tới vụ việc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Khê cho biết, ban đầu xác định rất có thể trẻ bị ngộ độc thực phẩm, do cùng một triệu chứng sau khi ăn trưa tại trường mầm non.

Được biết, hiện công an đang lấy mẫu đi xét nghiệm, đồ ăn nghi gây ngộ độc là bánh dày.

Khải Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC