Ngày 28 Tháng 9, 2013 | 01:40 PM

TP HCM:

Ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu Tết Giáp Ngọ

Ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu Tết Giáp Ngọ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Từ ngày 5/10, ga Sài Gòn sẽ mở hệ thống đặt chỗ qua website: www.vetau.com.vn và hệ thống nhắn tin SMS lấy thứ tự mua vé. Đến ngày 10/10, ga sẽ chính thức bán vé cho hành khách đặt chỗ thành công qua mạng và qua tin nhắn SMS.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ga Sài Gòn, việc bán vé tàu Tết năm nay được thực hiện bằng nhiều phương thức để tất cả các đối tượng hành khách đều dễ dàng tham gia. Cụ thể, bán vé qua website:www.vetau.com.vn; qua tin nhắn SMS lấy số thứ tự; qua điện thoại cho các đối tượng chính sách.
 
Ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu Tết Giáp Ngọ 1

Nhắn tin đặt vé tàu

Trong đó, đối với việc bán vé qua mạng, trước tiên hành khách phải truy cập vào mạng www.vetau.com.vn, sau đó tạo tài khoản cá nhân theo hướng dẫn. Mỗi tài khoản, hành khách được đặt mua tối đa hai vé.
 
Sau khi đặt chỗ thành công, hành khách thanh toán qua ngân hàng, thẻ ATM thuộc hệ thống Ngân hàng Công thương VN (ViettinBank) hoặc đến mua vé trực tiếp tại ga và các đại lý. Năm nay, mạng vé tàu tiếp tục được nâng cấp và có thể đảm nhận từ 5.000-20.000 tài khoản truy cập cùng lúc.
 
Đối với hình thức nhắn tin lấy số thứ tự qua tin nhắn SMS, hành khách phải thực hiện theo cú pháp: GASG TÊN SỐ CMND gửi 8205. Ví dụ: Gasg Hien 123456789 gửi 8205. Mỗi số thứ tự, hành khách được mua tối đa 4 vé lượt đi và 4 vé lượt về.
 
Khi có số thứ tự, hành khách đến ga mua vé phải mang theo giấy CMND bản gốc để đối chiếu. Mỗi ngày, ga Sài Gòn sẽ đưa ra 400 số thứ tự để hành khách đăng ký, thời gian đăng ký từ ngày 5 đến 31/10.
 
Theo ga Sài Gòn, năm nay có tổng cộng 148.878 chỗ để bán cho hành khách đi tàu trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014. Trong đó, 15% số vé được chuyển cho Hà Nội bán vé khứ hồi vào Sài Gòn; 25% dành cho ga Sài Gòn bán cho các tập thể và đối tượng chính sách; 20% dành bán cho khách đã nhắn tin SMS và 40% được đưa lên mạng www.vetau.com.vn.
 
Ngoài ra, Công ty KSG cũng nhận 35.930 chỗ từ Hà Nội chuyển vào để bán khứ hồi cho hành khách đi tuyến Sài Gòn-Hà Nội. Giá vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ tăng từ 2%-10% so với giá vé tàu tết năm 2013.
 
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết năm nay, ngoài 5 đôi tàu Thống nhất chạy hàng ngày, công ty sẽ tăng cường chạy thêm 9 đôi tàu. Còn đối với tàu địa phương, ngoài việc chạy thường xuyên 4 đôi tàu, 1 đôi tàu cũng được tăng cường trên tuyến Sài Gòn-Quảng Ngãi và ngược lại.
 
Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC