Ngày 28 Tháng 10, 2017 | 06:00 AM

EVNNPT đảm bảo điện cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017

  MỚI NHẤT

Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tổ chức tại TP Đà Nẵng từ ngày 6 – 11/ 11, Công ty Truyền tải điện 2 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) đã sẵn sàng phương án tăng cường vận hành, đảm bảo điện trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng này.

Theo Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), việc chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện cho Hội nghị APEC 2017 tại Đà Nẵng đã được Tổng Công ty chỉ đạo từ năm 2016 xuyên suốt đến nay.

Các công trình trọng điểm đảm bảo cấp điện cho APEC 2017 bao gồm: Đường dây 500kV Bắc - Nam và các trạm biến áp trên trục 500kV Bắc - Nam, đặc biệt là các trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, Thạnh Mỹ và Dốc Sỏi; các trạm biến áp cấp điện cho các khu vực diễn ra các Hội nghị quan chức cấp cao, Đối thoại chính sách và Hội nghị Bộ trưởng tại Đà Nẵng, Hội An và Huế.

Bên cạnh đó là các trạm biến áp 220kV và các đường dây 220kV cấp điện khu vực Đà Nẵng, đặc biệt là các trạm biến áp 220kV Hòa Khánh, Ngũ Hành Sơn và các đường dây 220kV đấu nối đến các trạm biến áp này; các trạm biến áp và các đường dây đấu nối nhà máy thủy điện.

Ngoài ra còn có các dự án đảm bảo cấp điện APEC 2017 đã được Công ty Truyền tải điện 2 triển khai và hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành trong các năm 2016 và 2017. Đó là, nâng công suất máy biến áp 125 MVA lên 250 MVA trạm 500kV Đà Nẵng; treo dây mạch 2 đường dây 220kV Huế - Hòa Khánh; đường dây 220kV Đà Nẵng - Quận 3 và trạm biến áp 220kV quận 3 (Ngũ Hành Sơn); nâng công suất máy biến áp 125 MVA lên 250 MVA trạm 220kV Hòa Khánh; nâng công suất các máy biến áp 110kV tại trạm 220kV Hòa Khánh và Ngũ Hành Sơn. Ngày 1-10, Công ty đã hoàn thành đóng điện máy biến áp thứ 2 tại trạm biến áp 220kV Thạnh Mỹ.

Để đảm bảo vận hành an toàn tin cậy lưới điện trong phạm vi quản lý, Công ty Truyền tải điện 2 đã thí nghiệm tăng cường đối với thiết bị vận hành lâu năm, thiết bị quan trọng và đặc biệt thiết bị đảm bảo cấp điện APEC; phối hợp với chính quyền địa phương phổ biến, hướng dẫn công tác bảo vệ đảm bảo an toàn đến từng người dân sống gần khu vực đường dây.

Các Truyền tải điện cũng phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn tuyến (thả diều, đốt rừng, nương rẫy, bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật thể...), lên các đường dây và trạm biến áp, đảm bảo lưới điện truyền tải được vận hành thông suốt.

Tại buổi làm việc với PCT2 về phương án đảm bảo điện cho APEC,ông Đặng Phan Tường- Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc đánh giá cao việc chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực, nhất là các phương án ứng phó của các đơn vị quản lý, vận hành lưới điện để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và chất lượng cho các địa điểm phục vụ APEC.

Theo ông Tường, Hội nghị APEC là sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt về chính trị, kinh tế, xã hội đối với Việt Nam với sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC. Vì vậy, việc đảm bảo cung cấp điện trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị APEC là nhiệm vụ rất quan trọng. Chủ tịch EVNNPT cũng đặc biệt lưu ý PCT2 và các đơn vị liên quan về việc dù mọi phương án xây dựng hoàn hảo đến đâu nhưng cán bộ, nhân viên phải tập trung, không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất, không chủ quan để đảm bảo tuyệt đối nguồn cung cấp và an toàn lưới điện, nguồn điện trong mọi tình huống.

P.V

Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT làm việc với PTC2 về tình hình vận hành cung cấp điện phục vụ Hội nghị APEC.
Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT làm việc với PTC2 về tình hình vận hành cung cấp điện phục vụ Hội nghị APEC.
Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT thăm và tặng quà công nhân vận hành TBA 500 kV Đà Nẵng.
Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT thăm và tặng quà công nhân vận hành TBA 500 kV Đà Nẵng.


Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo điện cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo điện cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017

PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC