Ngày 26 Tháng 10, 2013 | 09:46 PM

EVN tính biệt thự, sân tennis vào… giá điện: Có “đặc thù” cũng phải đúng luật

EVN tính biệt thự, sân tennis vào… giá điện: Có “đặc thù” cũng phải đúng luật

GiadinhNet - Người phát ngôn Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ chỉ đạo làm đúng theo quy định và công khai kết quả thanh tra.

> Biệt thự, sân tennis là “đặc thù” nhà đèn?

EVN tính biệt thự, sân tennis vào… giá điện: Có “đặc thù” cũng phải đúng luật  1
Bộ trưởng Vũ Đức Đam trả lời báo chí tối 26/10. Ảnh: Việt Nguyễn

Liên quan đến việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gây lỗ lớn vì đầu tư ngoài ngành; hạch toán việc xây dựng biệt thự, sân tennis, bể bơi… vào giá điện; mua xe công vượt định mức; giao lỗ xuống các đơn vị trực thuộc…, ngày 26/10, trả lời PV Báo GĐ&XH tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, Thanh tra Chính phủ đã có báo cáo Thủ tướng về kết luận hồi cuối tháng 9, đầu tháng 10.
 
“Theo quy định, mỗi khi thanh tra, có rất nhiều vấn đề, những vấn đề đó liên quan rất nhiều tới chuyên môn của các bộ, ngành. Cho nên, cũng như nhiều cuộc thanh tra, báo cáo đó của Thanh tra Chính phủ được gửi đến các bộ, ngành liên quan để có ý kiến theo lĩnh vực chuyên môn của mình”, Bộ trưởng Đam nói.
 
Theo ông Vũ Đức Đam, sau khi các bộ có ý kiến, Thủ tướng Chính phủ sẽ có ý kiến kết luận về việc thanh tra EVN.
 
Người phát ngôn Chính phủ nói thêm: “Tinh thần của Chính phủ là làm gì, có đặc thù hay không cũng phải đúng quy định của pháp luật. Nếu sai thì nhất định phải sửa, còn tùy thuộc vào mức độ sai phạm của cá nhân, tổ chức để có hình thức xử lý. Chính phủ sẽ chỉ đạo làm đúng theo quy định và sẽ công khai minh bạch toàn bộ kết quả thanh tra”.
 
Trước đó, ngày 15/10, tại buổi họp báo về công tác thanh tra quý III, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết,  quan điểm của Thanh tra Chính phủ là việc xây dựng các công trình trên phải dùng nguồn vốn phúc lợi, nhưng EVN thì nhất quyết cho rằng các công trình này là cần thiết trong các khu điều hành, là đòi hỏi thực tiễn, đặc thù của “nhà đèn”.
 
Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC