Ngày 2 Tháng 10, 2019 | 07:29 PM

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Bộ GTVT chưa định ngày khai thác chính thức

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sẽ đưa vào khai thác trên cơ sở khi có đánh giá độc lập được nghiệm thu tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Dự án Cát Linh – Hà Đông mới đây thông báo đã phá sản về tiến độ. Sự quan tâm của dư luận tập trung vào việc đến bao giờ có thể khai thác chính thức dự án này.

Trả lời những câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay, về hiện trường thi công và lắp đặt thì cơ bản đã xong quá trình xây lắp. Tuy nhiên cái tồn tại lớn nhất của dự án này là quá trình cung cấp hồ sơ để đánh giá an toàn hệ thống, chúng ta thuê tư vấn độc lập là một đơn vị của Pháp để đánh giá, thì hồ sơ chưa được tổng thầu cung cấp đầy đủ.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Bộ GTVT chưa định ngày khai thác chính thức - Ảnh 1.

Bộ GTVT chưa định ngày vận hành chính thức dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng: "Đặc biệt là hồ sơ liên quan đến chứng chỉ, quá trình thí nghiệm các trang thiết bị liên quan đến đoàn tàu, đến an toàn hệ thống của đoàn tàu để đưa vào khai thác. Theo quy định thì khi đánh giá xong cái này thì chúng ta sẽ tiến hành chạy thử, tích hợp từ hệ thống bán vé tự động, hệ thống điều động đoàn tàu theo thiết kế".

Lãnh đạo Bộ cũng cho biết, lãnh đạo Bộ sẽ cho chạy thử tiến hành 20 ngày, sau đó sẽ đưa vào khai thác chính thức. Sau khi chạy thử thì sẽ tiến hành nghiệm thu.

Thứ trưởng Đông cũng nói: "Chúng tôi sẽ đưa vào khai thác trên cơ sở khi có đánh giá độc lập được nghiệm thu".

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC