Ngày 16 Tháng 10, 2013 | 08:08 PM

Đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị chia cắt do lũ

Đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị chia cắt do lũ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do ảnh hưởng của cơn bão số 11, nhiều đoạn đường bộ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình bị chìm trong lũ lụt. Tuyến đường sắt Bắc Nam hoàn toàn bị chia cắt.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình hiện một số đoạn đường trên Quốc lộ 12A (huyện Tuyên Hóa), đường Hồ Chí Minh (huyện Minh Hóa), đường 20 Quyết Thắng (huyện Bố Trạch), đường nối Quốc lộ 1 A với đường Hồ Chí Minh (huyện Quảng Ninh) đã bị ngập gây chia cắt cục bộ.

Đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị chia cắt do lũ 1
Nước lũ ngập cả đường sắt và đường bộ

Trong đó, có nhiều đoạn bị ngập sâu hơn 3m. Đoạn đường sắt Bắc Nam qua xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa thuộc ga Minh Lệ-Lệ Sơn cũng ngập trong nước và bị sạt lở gây nên chia cắt tại đây. Xã Văn Hoá hiện có hơn 90% diện tích của xã đã bị nước nhấn chìm. Có khoảng 50 ngôi nhà bị nước dâng tới nóc nhà. Các cơ quan chức năng đang phải dùng thuyền, ca nô đi cứu dân.
 
Đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị chia cắt do lũ 2
Hàng trăm hộ dân ở Quảng Bình đang ngập lụt quá nóc nhà
 
 Hiện nay, tàu SE6, TN2 chạy tuyến Sài Gòn-Hà Nội với hơn 270 hành khách buộc phải đỗ lại ở ga Đồng Hới để chờ thông đường mới tiếp tục hành trình. Trong đó, tàu SE6 đã phải đỗ lại đây từ 9 giờ sáng 16/10. Ga Đồng Hới đã tăng cường cán bộ đảm bảo an ninh, an toàn trật tự cho hành khách và  tạo điều kiện tốt nhất để hành khách thấy thoải mái trong khi chờ đợi tàu. 
 
Đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị chia cắt do lũ 3
Giao thông tại một số xã ở Quảng Bình hoàn toàn bị chia cắt do lũ

Trong trường hợp quá thời gian quy định mà vẫn không thông được tuyến, hành khách sẽ được phục vụ bữa ăn miễn phí. Trên tuyến đường bộ, nhiều đoạn ngập sâu khiến nhiều tuyến xe đường dài vào miền Nam phải huỷ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình, sáng nay, một số xe đi Hà Tĩnh, Nghệ An vẫn khởi hành. Tuy nhiên, theo nhiều lái xe, đường ngập và mưa lớn nên xe chạy khá chậm. Một số xe từ Đak Lak ra Hà Nội muộn so với thường ngày từ 3-4 tiếng đồng hồ.
 
Đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị chia cắt do lũ 4
Hàng nghìn ngôi nhà tại Quảng Bình bị nước lũ cô lập

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 20 chuyến xe vào miền trong như Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… Tuy nhiên, tron ngày hôm nay, chỉ có vài chuyến xe xuất bến. Lượng hành khách đi các tuyến đường này cũng thiếu vắng do sợ bão lụt.

Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm này, mưa lũ và lốc xoáy tại tỉnh Quảng Bình đã làm 3 người chết, 2 người mất tích, 26 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà tại các huyện Minh Hóa, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Lệ Thủy bị ngập trong nước lũ.

Đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị chia cắt do lũ 5
Tuyến đường sắt đoạn qua xã Văn Hoá, Quảng Bình bị ngập chìm trong nước
Đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị chia cắt do lũ 6
 
Đường bộ cũng mênh mông trong biển nước lũ
Đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị chia cắt do lũ 7

Đến cuối giờ chiều nay, mực nước tại xã Văn Hoá- Tuyên Hoá, Quảng Bình đạt đỉnh lũ lịch sử năm 2010 (Ảnh: Đức Lai)

Hạnh Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC