Ngày 9 Tháng 4, 2020 | 04:27 PM

Đường phố vắng vẻ, nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang rủ nhau lên Hồ Hoàn Kiếm đua xe

  MỚI NHẤT

Đang trong những ngày toàn dân thực hiện chỉ thị cách ly xã hội, tuy nhiên tối ngày 8/4, 1 nhóm thanh niên đã tụ tập đua xe trên khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng chính phủ, từ ngày 1/4 đường phố Hà Nội đã trở nên vô cùng vắng vẻ do người dân đã hạn chế đến mức tối đa việc ra đường khi không thực sự cần thiết.

Chính vì vậy, nhiều tuyến đường thưa thớt bóng người, các phương tiện giao thông lác đác, đường phố vì vậy trở nên thông thoáng.

Tối ngày 8/4, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, nơi mà vào ngày thường sẽ vô cùng đông đúc người dân qua lại, các phương tiện lưu thông liên tục thì hiện nay ở nhiều vị trí luôn có lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát người dân qua lại.

Nhiều trường hợp ra đường khá muộn, các cán bộ sẽ trực tiếp yêu cầu về nhà nếu không thực sự cần thiết.

Khoảng 23h ngày 8/4 trên đoạn đường này xuất hiện 1 nhóm thanh niên khoảng 10 người điều khiển xe gắn máy với tốc độ cao.

Đường phố vắng vẻ, nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang rủ nhau lên Hồ Hoàn Kiếm đua xe  - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên điều khiển xe gắn máy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm và không sử dụng khẩu trang.

Nhóm thanh niên này liên tục lạng lách, bấm còi ầm ĩ. Thậm chí, khi đi qua khu vực có lực lượng chức năng đang tuần tra, nhóm thanh niên này vẫn không hề giảm tốc độ.

Những chiếc xe gắn máy còn liên tục tạt đầu 1 số phương tiện đang lưu thông trên đường, kể cả xe ô tô để đảm bảo "cung đường đua" của mình, khiến những phương tiện này phải giảm tốc độ để tránh va chạm.

Đáng nói hơn nữa, nhóm thanh niên không sử dụng mũ bảo hiểm cũng như không hề có khẩu trang y tế.

Mới chỉ 1 tuần sau ngày đầu tiên thực hiện việc cách ly xã hội, đường phố Hà Nội đã có nhiều dấu hiệu trở nên đông đúc hơn so với những ngày đầu. Việc đua xe không những vi phạm an toàn giao thông mà còn gây ảnh hưởng lớn đến công cuộc phòng tránh dịch bệnh của toàn quốc.

Theo ICT

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC