Ngày 15 Tháng 4, 2013 | 09:17 AM

Vấn đề & sự kiện:

Dưới “chém” lên!

Dưới “chém” lên!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đà Nẵng - thành phố có nhiều cái “lạ”, độc đáo bậc nhất miền Trung lại vừa có một sáng kiến mới khiến “người làm quan” ở đây nghe thấy hẳn phải lạnh sống lưng.

Nội dung đánh giá sẽ nhằm làm rõ phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả thực thi nhiệm vụ được giao. Kết quả đánh giá là căn cứ để quy hoạch, bố trí, sử dụng, bổ nhiệm, luân chuyển... cũng như khen thưởng, kỷ luật và thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức.

Người đánh giá là cán bộ cấp dưới của các chức danh trên, thao tác thì trên máy tính, không phải lưu danh tính. Tuy nhiên, theo Sở Nội vụ - đơn vị tổ chức thực hiện bỏ phiếu, sẽ biết ai bỏ phiếu cho ai, bỏ mức nào bởi phần mềm máy tính có lưu lại địa chỉ.

Xưa nay, “đạo làm quan” chỉ có trên “chém” xuống, chứ mấy khi mà dưới “chém” lên, thế nên chuyện này quả thực là quá ngoạn mục và bất ngờ. Sự thật trong chốn quan trường là cấp dưới ít người dám nói lên tiếng nói phê bình cấp trên. Có chăng chỉ khi “chén chú chén anh” hoặc khi café, trà đá với đồng nghiệp mới dám thổ lộ. Đó là cái hèn của công chức, nhưng quả thật, nói mà không khéo thì khối người gặp họa.

Số là Đà Nẵng sẽ áp dụng một phần mềm để cán bộ cấp dưới đánh giá cán bộ cấp trên thuộc hàng chủ tịch các quận, trưởng các ngành. Nay trở lại với việc của Đà Nẵng, tạo cơ sở và cung cách cho cán bộ cấp dưới nói ra quan điểm và đánh giá cấp trên của mình sẽ tạo ra bước chuyển mình lớn trong công tác cán bộ. Tuy thế, cũng cần cảnh giác vì việc gì cũng có hai mặt.

Trước hết, dù không phải lưu danh khi đánh giá, nhưng theo Sở Nội vụ thì vẫn biết ai đánh giá cấp trên của mình như thế nào. Ai dám chắc là các thông tin ấy không bị lộ? Cơ chế nào để bảo mật, nhằm khuyến khích người đánh giá nói thật, nói đúng?

Ngoài ra, nếu không cẩn thận, công cụ này sẽ thành nơi để cấp dưới dựa vào đó để nói xấu cấp trên. Mà nếu chỉ dựa vào đánh giá kiểu này để “xử” cán bộ thì e rằng chẳng mấy mà không còn ai làm việc. Điều cần làm là phải biết cân nhắc giữa nhận xét và thực tế địa phương để đánh giá cán bộ thì mới chuẩn được. Biết đâu đấy, người làm tốt, nhưng lại bị đánh giá xấu và ngược lại.

Nói gì thì nói, cùng với việc thi tuyển toàn bộ các chức danh lãnh đạo, Đà Nẵng đang đi đầu trong công tác cán bộ, hướng đến năng lực, hiệu quả và trong sạch. Những việc này nên được học theo và mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước.
Sông Hồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC